Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Con rể của TT Trump đề nghị ra điều trần trước Ủy Ban Tình báo Thượng Viện

Cali Today News – Con rể Jared Kushner của TT Donald Trump hôm thứ hai 27/3 đã gây chú ý khi anh đề nghị với Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện để anh ra điều trần về chuyện nghi ngờ người Nga đã chen vào cuộc bầu cử của Hoa Kỳ.

Một phát ngôn nhân của Tòa Bạch Ốc cho báo chí hay: “Trong suốt thời gian vận động của bố vợ và khi đang trong lúc chuyển tiếp quyền hành, Jared kushner đã là trung tâm của sự tiếp xúc với các chính phủ ngoại quốc và các viên chức”

Vì thế theo người này anh Kushner đã đề nghị với Chủ Tịhc Ủy Ban Tình Báo Thượng Viện hãy để anh ra điều trần nhưng vẫn chưa nhận được trả lời câu trả lời chính thức của Chủ tịch Ủy Ban Là Thượng Nghị Sĩ Burr.

Tuy nhiên một phụ tá của ông Burr cho hay có thể thời điểm để anh Kushner xuất hiện sẽ được ấn định. Kushner vốn là một trong các cố vấn quan trọng nhất của TT Trump trước và sau bầu cử.

Chuyện điều tra liệu tình báo Nga có chen vào cuộc bầu cử ở Mỹ hay không trong tuần này sẽ bước vào bước ngoặc quan trọng, khi Tòa Bạch Ốc cố gắng không muốn dính dáng đến chuyện này nữa và các ủng hộ viên của ông Trump muốn lái sự chú ý sang chuyện giới tình báo của Mỹ để lộ tin mật.

Cùng với lời kêu gọi dân Biểu Devin Nunes của California nên từ chức Chủ Tịch Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, có tin là Giám Đốc FBI James Comey cũng đang điều tra mối liên hệ giữa các cố vấn của ông Trump với các viên chức Nga.

Trần Vũ (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT