Saturday, September 23, 2023
spot_img

Con giết mẹ, cắt rời thi thể, bỏ trong tủ đông đá

Cali Today News – Một người đàn ông ở Hawaii bị cáo buộc sát hại mẹ rồi đem cắt rời thi thể, bỏ vào bảy túi nhựa trước khi tống vào tủ đông đá trong căn chung cư hai mẹ con chung sống.

Yu Wei Gong – 26 tuổi – bị cáo buộc tội sát nhân mức độ 2 liên can đến cái chết của bà Liu Yung Gong.
Theo cáo trạng, nghi can vào ngày 11 tháng 4 gọi 911, báo ngắn gọn: “Tôi đã giết mẹ mình.” Cảnh sát đến nhà nhưng không thể tìm ra dấu vết của bà Liu, nghi can lúc này chỉ, “Bà ở trong tủ đông đá.”

Nhân viên cảnh sát mở tủ đông kiểm tra, nhìn thấy các bộ phận giống thi thể người.

Yu Wei Gong kiệm lời và không nhận tội trong phiên điều trần sơ bộ vào hôm thứ hai đầu tuần. Vào hôm nay, anh ta tiếp tục ra hầu toà với thông dịch viên Hoa ngữ Phổ thông. Bảo lãnh tại ngoại hầu tra lên đến $2 triệu Mỹ kim.

photo Courtesy:AP

Theo nhà chức trách, Yu khai mình đã vô tình sát hại mẹ ruột hồi tháng 9 năm ngoái vì bà giận giữ khi biết cậu con trai muốn đi làm chứ không muốn đi học.

Kết quả giảo nghiệm tử thi cho thấy, nạn nhân bị một số chấn thương ở đầu. Tuy nhiên nhà chức trách chưa tiết lộ nạn nhân bị đánh bằng hung khí gì. Danh tánh thi thể được xác định nhờ so sánh dấu vân tay có trên bằng lái xe của bà Liu.

Giám đốc khu chung cư cho biết, ông không trông thấy người mẹ từ trước Giáng sinh năm 2016. Bên cạnh đó, sếp của bà Liu gọi điện vào ngày 21 tháng 8 năm 2016 khi không thấy người phụ nữ đi làm nhưng điện thoại không có ai trả lời. Ngày hôm sau, Yu gọi lại, báo mẹ mình đang đi đến hòn đảo khác nhưng để quên điện thoại ở nhà.

Có ba người phụ nữ tham dự phiên điều trần sơ bộ. Họ cho biết muốn đến để ủng hộ tinh thần nghi can vì anh ta là giáo dân nhà thờ của họ. Cựu mục sư Norma Desaegher cho hay, hai mẹ con bà Liu từng đi nhà thờ United Church of Christ ở Waipahu. “Anh ta không có một ai thân thích, không gia đình, không thân nhân,” bà Desaegher nói. Vài năm qua mục sư không gặp Yu, bà cho biết thêm, “Chúng tôi muốn ủng hộ tinh thần cậu ta.”

Theo những người phụ nữ, Yu từ Trung Quốc sang Hawaii định cư vào năm 19 tuổi sau khi mẹ anh ta kết hôn với một giáo dân nhà thờ bà quen trên mạng. Hai mẹ con ngưng đi nhà thờ sau khi người đàn ông qua đời vào năm 2014.

Yu theo học Anh ngữ tại nhà thờ, sau đó cùng mẹ và bố dượng chuyển sang Waikiki để người mẹ làm nghề massage tại đây. “Chúng tôi chỉ muốn mọi người biết, họ là một gia đình tốt,” mục sư Desaegher nói.

Hương Giang (Theo AP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img