Friday, December 9, 2022
spot_img

Con gái của Thị trưởng NYC bị bắt trong cuộc biểu tình đêm thứ Bảy

Con gái của Thị trưởng thành phố New York, Chiara de Blasio, đã bị bắt vào tối thứ Bảy trong cuộc biểu tình trên toàn thành phố về cái chết của George Floyd , một viên chức thực thi pháp luật cao cấp của NYPD nói với NBC News.

Chiara de Blasio đã bị bắt vào tối thứ Bảy tại East 12th Street và Broadway ở Manhattan vì “nhóm họp bất hợp pháp”.

Viên chức này cho biết Chiara de Blasio đã bị bắt giam vào lúc 10:30 tối. Sau đó Cô đã được thả ra.

The Post báo cáo rằng de Blasio đã chặn giao thông và bị bắt sau khi cô từ chối di chuyển.

Vụ bắt giữ cô diễn ra khoảng một giờ trước khi thị trưởng tổ chức một cuộc họp báo vào tối thứ bảy, nói với những người biểu tình rằng “đã đến lúc về nhà”. 

NBC New York báo cáo rằng cảnh sát đã thực hiện ít nhất 345 vụ bắt giữ trong các cuộc biểu tình hôm thứ Bảy và 33 sĩ quan bị thương trong suốt cả ngày.

Một video trên Twitter ngày 30/5 cho thấy cảnh hai ôtô của sở cảnh sát thành phố New York đã đâm vào những người biểu tình sau khi bị chặn đầu.

Mở đầu đoạn video dài 27 giây, một chiếc xe của sở cảnh sát New York (NYPD) đang đứng yên do bị người biểu tình đem rào chắn chặn lại. Đám đông còn ném nhiều vật thể về phía chiếc xe.

Khoảng 10 giây sau, một xe khác của NYPD chạy tới, đâm thẳng về phía những người biểu tình. Chiếc xe đang đứng im cũng lao theo, đâm đổ cả rào chắn, khiến nhiều người biểu tình ngã xuống đất. Hiện chưa rõ sự việc có gây ra thương vong hay không.

Thị trưởng thành phố New York Bill de Blasio cho hay nhà chức trách đang tiến hành điều tra song ông lưu ý các sĩ quan cảnh sát có thể không còn lựa chọn nào khác.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments