Thursday, December 1, 2022
spot_img

Con đường từ trúng số $19 triệu đến cướp nhà băng lãnh án tù

KTLA – Một người đàn ông ra tay cướp vài nhà băng ở quận Los Angeles và Santa Barbara sau khi trúng số $19 triệu Mỹ kim cách đây gần hai thập niên bị tuyên án tù vào ngày 7 tháng 6.

James Allen Hayes lãnh 33 tháng tù và phải bồi thường $39.424 Mỹ kim, phát ngôn nhân văn phòng Biện lý Hoa Kỳ khu vực miền Trung California cho hay. Người đàn ông này nhận 4 tội danh cướp nhà băng hồi tháng 2 đầu năm.

Vào năm 1999, Hayes trúng giải độc đắc Superlotto trị giá $19 triệu Mỹ kim. Lúc đó ông ta mới 35 tuổi, sinh sống tại Camarillo và đang làm công việc giám sát nhân viên bảo vệ. “Tôi sẽ không phá đống tiền,” Hayes chia sẻ với tờ LA Times. “Tôi biết tôi sẽ thay đổi, nhưng chỉ thay đổi tốt hơn … Chủ yếu là tôi muốn giúp gia đình và những bạn bè cần sự giúp đỡ.”

Luật sư bào chữa ghi trong hồ sơ đệ lên toà tháng trước, tiền trúng số được dùng trả thuế và đổ vào đầu tư, những khoản đầu tư tệ, và phân nửa phải chia cho người vợ cũ.  

Hayes bắt đầu bị “lời nguyền trúng số,” theo hồ sơ toà. Sau một ca phẫu thuật, ông ta bắt đầu nghiện thuốc phiện, luật sư Hilary Potashner cho hay. Khi toà nhà ông ta quản trị bị hoả hoạn vào tháng giêng năm 2017, Hayes mất việc, mất nhà. “Ông Hayes mất bảo hiểm y tế, bắt đầu chuyển sang dùng ma tuý,” hồ sơ toà ghi. “Mướn một garage ở với vợ là bà Stephanie, ông ta thường xuyên ngủ trong xe. Kết cục là Hayes sống trong nghèo khó và cùng cực. Luật sư Hilary Potashner cho rằng, thân chủ của bà là một người nghiện ngập đáng thương.

James Allen Hayes lãnh 33 tháng tù và phải bồi thường $39.424 Mỹ kim. Photo Credit: KTLA

Theo đài KHTS ở Santa Clarita tường trình vào tháng 10 năm 2017, người đàn ông này chi $1000 Mỹ kim mỗi tuần cho cơn nghiền ma tuý.

Từ tháng 4 đến tháng 9 năm 2017, ông ta cướp hoặc tìm cách cướp 11 nhà băng, trong đó có Union Bank tại Carpinteria, Wells Fargo ở Santa Clarita, Credit union ở Valencia và một nhà băng khác ở Santa Maria. Chiêu mà người đàn ông này vẫn xài là đưa một tờ giấy đòi tiền cho nhân viên giao dịch, và doạ có súng.

Sau khi cướp được $5000 Mỹ kim từ một nhà băng ở Carpenteria vào ngày 24 tháng 5 năm 2017, Hayes mua một chiếc Chrysler PT Cruise, và dùng xe này đi cướp ở Santta Clarita vào tháng sau đó. Tổng cộng, Hayes cướp khoản $39.424 Mỹ kim, và ông ta không hề có súng như đe doạ.

Văn phòng Biện lý Hoa Kỳ đề nghị bản án 57 tháng tù, trong khi luật sư của ông ta yêu cầu 12 tháng 1 ngày tù. Người đàn ông này không có tiền án hình sự ngoài hai tội rất nhỏ vào năm 1994.

Hương Giang (Theo KTLA)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments