Con chiên cuỗm tiền trắng trợn tại nhà thờ

Cali Today News – $10.000 Mỹ kim tiền giáo dân đóng góp cho nhà thờ Cornerstone Community ở Palo Alto “không cánh mà bay” ngay khi buổi lễ giờ vừa chấm dứt vào trưa chủ nhật vừa rồi.

Nhà thờ Mỹ gốc Nam Hàn ở Palo Alto mở cửa đón chào tất cả mọi người, trong đó có cả khuôn mặt mới, lợi dụng sự nồng nhiệt của nhà thờ. “Mọi việc xảy ra quá nhanh, quá đột ngột khiến chúng tôi nghĩ vụ trộm đã được tính toán trước, có chủ ý,” Mục sư Joseph Park cho hay.

Vào khoảng 12h45’ trưa chủ nhật, Mục sư Park vừa kết thúc bài giảng trước 100 giáo dân chật cứng trong giáo đường thì con chiên mới bước lên bàn thờ. Ai cũng nghĩ người này lên để đóng góp nhưng không ngờ anh ta “cuỗm” luôn đống tiền rồi bỏ chạy.

Nghi can trông khả nghi ngay từ những phút đầu bước vào nhà thờ khi liên tục hỏi liệu đây có phải lễ cuối cùng trong ngày hay không nhưng không ai để ý vì không thể mường tượng việc phi pháp có thể xảy ra tại chốn tôn giáo linh thiêng, trước đông người và giữa thanh thiên bạch nhật. “Tôi giật mình, điều này cho thấy cộng đồng ở đây thay đổi ít nhiều,” mục sư nói.

Số tiền này sẽ được dùng vào việc bảo dưỡng nhà thờ, cho các mục sư, nhà truyền giáo và người vô gia cư. Mục sư Park cho biết, ông không giận dữ về việc mất tiền nhưng bực mình vì tên trộm đang gieo rắc sự sợ hãi. Nếu người này cần tiền, anh ta nên đến hỏi nhà thờ xem có thể giúp gì được, mục sư chia sẻ. Ông hy vọng chuyện tương tự không xảy ra với những nhà thờ khác.

Cảnh sát đang truy tìm nghi can gốc Á châu ở độ tuổi cuối 30 đầu 40.

Huong Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus