Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Con chiên cuỗm tiền trắng trợn tại nhà thờ

Cali Today News – $10.000 Mỹ kim tiền giáo dân đóng góp cho nhà thờ Cornerstone Community ở Palo Alto “không cánh mà bay” ngay khi buổi lễ giờ vừa chấm dứt vào trưa chủ nhật vừa rồi.

Nhà thờ Mỹ gốc Nam Hàn ở Palo Alto mở cửa đón chào tất cả mọi người, trong đó có cả khuôn mặt mới, lợi dụng sự nồng nhiệt của nhà thờ. “Mọi việc xảy ra quá nhanh, quá đột ngột khiến chúng tôi nghĩ vụ trộm đã được tính toán trước, có chủ ý,” Mục sư Joseph Park cho hay.

Vào khoảng 12h45’ trưa chủ nhật, Mục sư Park vừa kết thúc bài giảng trước 100 giáo dân chật cứng trong giáo đường thì con chiên mới bước lên bàn thờ. Ai cũng nghĩ người này lên để đóng góp nhưng không ngờ anh ta “cuỗm” luôn đống tiền rồi bỏ chạy.

Nghi can trông khả nghi ngay từ những phút đầu bước vào nhà thờ khi liên tục hỏi liệu đây có phải lễ cuối cùng trong ngày hay không nhưng không ai để ý vì không thể mường tượng việc phi pháp có thể xảy ra tại chốn tôn giáo linh thiêng, trước đông người và giữa thanh thiên bạch nhật. “Tôi giật mình, điều này cho thấy cộng đồng ở đây thay đổi ít nhiều,” mục sư nói.

Số tiền này sẽ được dùng vào việc bảo dưỡng nhà thờ, cho các mục sư, nhà truyền giáo và người vô gia cư. Mục sư Park cho biết, ông không giận dữ về việc mất tiền nhưng bực mình vì tên trộm đang gieo rắc sự sợ hãi. Nếu người này cần tiền, anh ta nên đến hỏi nhà thờ xem có thể giúp gì được, mục sư chia sẻ. Ông hy vọng chuyện tương tự không xảy ra với những nhà thờ khác.

Cảnh sát đang truy tìm nghi can gốc Á châu ở độ tuổi cuối 30 đầu 40.

Huong Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments