Monday, June 5, 2023
spot_img

Con số binh sĩ Hoa Kỳ tử thương vì tai nạn phi cơ gia tăng trong năm 2017

Fox News – Ngay cả trước khi vụ máy bay vận tải quân sự Hoa Kỳ rơi ở phía tây Thái Bình Dương trong tuần diễn ra, con số các quân nhân Mỹ tử thương vì các tai nạn như thế trong năm 2017 đã gia tăng đáng kể so với năm 2016.

Cho đến cuối tháng 11, con số các phi cơ quân sự không có nhiệm vụ chiến đấu bị tai nạn là 22 vụ, tăng thêm 38% so với cùng thời điểm của năm ngoái, khiến con số quân nhân Mỹ tử thương tăng hơn gấp đôi.

Sau khi Đệ Thất Hạm Đội Hoa Kỳ loan báo ngưng chuyện tìm kiếm 3 quân nhân vẫn còn bị mất tích ở Thaí Bình Dương, cách bờ biển Nhật Bản nhiều trăm dặm, xem như số phận của họ đã an bài và làm tổng số quân nhân Mỹ chết trong các tai nạn máy bay lên tới 37 người.

Photo Credit: Fox News

Con số này là cao hơn 130% nếu so với số tử thương của quân nhân Hoa kỳ khi đáp các vận tải cơ quân sự của năm 2016. Nhiều nhà lập pháp Hoa Kỳ cho chuyện cắt giảm kinh phí cho Bộ Quốc Phòng đã góp phần đầy con số tai nạn kiểu này dâng cao.

TNS John McCain, Chủ tịch Ủy Ban Quân Sự Thượng Viện, nhận xét: “Có lẽ mối hại lớn nhất cho an ninh quốc gia và cho giới quân đội của chúng ta là chuyện do chính chúng ta gây ra, tôi xin nhắc lại là do chính chúng ta gây ra, thậm chí có thể nói chúng ta tự giết chết người của mình còn nhiều hơn cả giết kẻ thù trên chiến trường”

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

Vụ tai nạn phi cơ vận tải C-2 Greyhound của Hải Quân Mỹ trong tuần được xem là vụ gây thương vong cao, chỉ đứng sau vụ một trực thăng Black Hawk của Lục Quân rơi hồi tháng 8 năm nay, ngoài khơi của Hawaii, đã giết chết 5 binh sĩ Mỹ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT