Monday, January 30, 2023
spot_img

Comey tố cáo chính quyền TT Trump “nói láo”

Cali Tin tức ngày hôm nay – Cựu giám đốc FBI James Comey vào ngày hôm nay đã có phần mở đầu bằng những chính phủ cáo cáo ông Donald Trump trước Ban thư báo Thượng viện. 

Xem tiếp:  TT Trump bổ nhiệm tân Giám Đốc FBI

Hai chữ “nói láo” được ông Comey lặp lại nhiều lần trong suốt phiên điều trần, và ông cũng rõ ràng, sẽ không đưa ra bất cứ lời nhận xét hay kết luận gì mang tính chất pháp lý.

Ông Comey giải bày, mặc dù biết Tổng thống có quyền chấm dứt nhiệm kỳ 10 năm của ông bất cứ lúc nào vì bất cứ lý do gì, hay thậm chí không cần lý do, nhưng những gì xảy ra sau ngày 9 tháng 5 khiến ông bối rối và lúng túng. Việc thay đổi lý do sa thải, thời điểm, cách thức hoàn toàn “không có lý.”

Photo Credit: AP

“Chính quyền ông Trump đã nói láo về tôi và Cơ quan FBI!” ông Comey tuyên bố, “Họ chọn cách làm tổn hại danh dự cá nhân tôi và quan trọng hơn là FBI” bằng cách loan tin lãnh đạo FBI yếu kém. “Đó là những lời nói láo!” ông Comey nhấn mạnh.

Cựu Giám đốc lên tiếng bảo vệ FBI, cơ quan điều tra độc lập, một tập thể mạnh mẽ, rất đáng kính. Ông cho rằng, tại FBI không có công việc của cá nhân ai mà là của chung một tập thể, có hay không có ông ở đó thì mọi việc vẫn trôi chảy, mọi người vẫn làm công việc của mình với đầy đủ trách nhiệm, sứ mệnh. Ông Comey cũng gởi lời chào đến toàn thể nhân viên FBI những người đã cộng tác với ông từ năm 2013 mà ông có cơ hội từ biệt thích hợp.

Đây là lần đầu tiên ông Comey xuất hiện trước công chúng kể từ khi bị đột ngột sa thải vào ngày 9 tháng 5 để trả lời về mối quan hệ, những lần gặp gỡ riêng với Tổng thống Donald Trump. Phiên điều trần thu hút sự chú ý không chỉ ở quốc gia mà cả quốc tế.

We will make the reflector of the Phantom Donald Trump about the version of the old James James of the Year of the Year of the Year of the Year.

Hương Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments