Monday, February 6, 2023
spot_img

Collins: Thượng viện không nên bỏ phiếu thay thế cố Thẩm phán Ginsburg trước bầu cử

Thượng nghị sĩ Susan Collins (R-Maine), một người chủ chốt tại Thượng viện, cho biết hôm thứ Bảy rằng thượng viện không nên bỏ phiếu để xác nhận người kế nhiệm cố Thẩm phán Tòa án Tối cao Ruth Bader Ginsburg trước cuộc bầu cử và người được đề cử nên được chọn bởi bất kỳ ai chiến thắng vào ngày 3 tháng 11.

Collins cho biết trong một tuyên bố: “Với sự gần kề của cuộc bầu cử tổng thống … Tôi nghĩ Thượng viện không nên bỏ phiếu về người được đề cử trước cuộc bầu cử”. “Hãy Công bằng với người dân Hoa Kỳ, những người sẽ bầu lại Tổng thống”

Tuy nhiên, Collins cho biết bà sẽ không phản đối việc Ủy ban Tư pháp Thượng viện bắt đầu quá trình xem xét thông tin người mà Tổng thống Trump dự kiến ​​sẽ đề cử trong vài ngày tới.

Tổng thống cho biết ông sẽ đưa ra lựa chọn của mình “ngay lập tức”, mà Collins nói là trong “thẩm quyền hiến pháp của Trump.”

Nhưng bà nói, “Để người dân Mỹ có niềm tin vào các viên chức được bầu của họ, chúng ta phải hành động công bằng và nhất quán – bất kể đảng chính trị nào đang nắm quyền.”

Collins là đảng viên Cộng hòa ở Thượng viện thứ hai nói rằng Lãnh đạo Đa số Thượng viện Mitch McConnell (R-Ky.) Không nên tổ chức một cuộc bỏ phiếu xác nhận của Tòa án Tối cao trước Ngày bầu cử và bà là thượng nghị sĩ Cộng Hòa đầu tiên nói như vậy kể từ khi cái chết của Ginsburg được công bố vào tối thứ Sáu.

Thượng nghị sĩ Lisa Murkowski (R-Alaska) nói với The Hill vào cuối tháng 7 rằng nó sẽ tạo ra một “tiêu chuẩn kép” để lấp đầy một vị trí trống của Tòa án Tối cao trước năm 2021 và bà “sẽ không ủng hộ” làm như vậy.

Murkowski nhắc lại quan điểm của mình trong một cuộc phỏng vấn với Alaska Public Media ngay trước khi có tin tức về cái chết của Ginsburg.

“Tôi sẽ không bỏ phiếu để xác nhận một ứng cử viên của Tòa án Tối cao. Chúng ta còn 50 ngày nữa là đến một cuộc bầu cử”, bà  nói.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments