Saturday, December 3, 2022
spot_img

Cohen: Trump úp mở chuyện tranh cử 2024 để huy động tiền

Michael Cohen , luật sư cũ của Donald Trump , đã cáo buộc cựu tổng thống đang điều hành “mối hận thù lớn nhất trong lịch sử Hoa Kỳ” bằng cách quảng bá Lời nói dối, đồng thời tin rằng Trump sẽ không tranh cử tổng thống nữa.

Cựu tổng thống trước đó đã ám chỉ rằng ông có thể đang cân nhắc một cuộc chạy đua năm 2024. Ông nói trong một cuộc phỏng vấn với Fox News hồi đầu tháng 11 rằng ông nghĩ rằng “nhiều người sẽ rất hạnh phúc” khi được hỏi về một cuộc  tái tranh cử khác cho vị trí tổng thống vào năm 2024.

Nhưng Cohen đã nghi ngờ về những kế hoạch này trong cuộc phỏng vấn trên kênh NBC News ‘ Meet the Press vào sáng Chủ nhật. Thay vào đó, Cohen nói rằng ông tin rằng Trump đang úp mở về cuộc tranh cử tổng thống để huy động tiền.

Cohen nói với người dẫn chương trình NBC, Chuck Todd : “Đây sẽ trở thành một bộ phim tài liệu, và nó nên được gọi là ‘The Greatest Grift’ trong Lịch sử Hoa Kỳ .”

Cohen cáo buộc Trump đã “bỏ rơi người dân Mỹ, những người ủng hộ, những cá nhân chỉ gửi tiền cho ông ấy ở mức kỷ lục.”

Sau thất bại trong cuộc bầu cử năm 2020, cựu tổng thống cùng với các đồng minh đã tuyên bố mà không có bằng chứng đáng kể rằng gian lận phổ biến đã giúp đưa Tổng thống Joe Biden giành chiến thắng.

Nhưng Cohen cho biết nếu Trump tranh cử và thua một lần nữa, sẽ khó khăn hơn cho ông ta để tuyên bố gian lận.

Cohen nói: “Nếu ông ta thua vào năm 2024, điều gì sẽ xảy ra với Lời nói dối ? Lời nói dối biến mất. Đó sẽ là một vấn đề lớn.”

Cohen dự đoán Trump sẽ tiếp tục úp mở chuyện tranh cử “cho đến giây phút cuối cùng.” Nhưng cuối cùng, Cohen tin rằng, “điều đó sẽ không xảy ra.”

Cohen không phải là đồng minh cũ duy nhất của Trump bác bỏ những tuyên bố rằng Trump có kế hoạch tái tranh cử vào Phòng Bầu dục. Cựu Cố vấn An ninh Quốc gia John Bolton nói với iTV vào ngày 10 tháng 11 rằng Trump sẽ tái tranh cử vì sợ thua cuộc.

“Trump rất sợ thua cuộc vào năm 2024 bởi vì nếu ông ấy  ghét bất cứ điều gì trên thế giới, ông ấy ghét bị gọi là kẻ thua cuộc ” Bolton nói.

Nếu Trump tái tranh cử tổng thống, các cuộc thăm dò đã chỉ ra rằng ông có thể nhận được sự ủng hộ mạnh mẽ từ các cử tri Cộng hòa . Một cuộc khảo sát của Trường Luật Đại học Marquette được công bố trong tháng này cho thấy 63% cử tri Đảng Cộng hòa muốn ông tái tranh cử . Một cuộc thăm dò khác cho thấy cựu tổng thống sẽ cạnh tranh trong cuộc đua với Biden để có cơ hội giành chiến thắng.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments