Tuesday, November 29, 2022
spot_img

Cohen sẽ nói gì trước uỷ ban tình báo thượng viện?

Vào hôm thứ ba, Michael Cohen, cựu luật sư tư của Tổng thống Trump sẽ điều trần kín trước Uỷ ban tình báo thượng viện. Dự tính Cohen sẽ đưa ra những chứng cứ cụ thể về lợi ích kinh doanh của Trump ở Nga và kế hoạch mua sự im lặng của nữ diễn viên phim người lớn Stormy Daniels trước cuộc bầu cử năm 2016.

Theo dự kiến, vào thứ 4 Cohen sẽ điều trần công khai trước Ủy ban Cải cách và Giám sát của hạ viện, đến thứ 5 cohen sẽ điều trần kín trước  Ủy ban Tình báo Hạ viện.

Theo một người biết chuyện cho biết, Cohen dự định sẽ đưa ra lời khai Trump như là một kẻ nói dối và phân biệt chủng tộc trong các cuộc phỏng vấn của ông với các nhà lập pháp. Cohen dự kiến ​​sẽ chia sẻ về khoản thanh toán cho cô đào phim khiêu dâm Stormy Daniels 130.000 USD ngay trước cuộc bầu cử Tổng thống Mỹ 2016 để cô im lặng về mối quan hệ “ngoài luồng” từng có giữa cô và ông Trump.

Các nhà lập pháp có thể sẽ yêu cầu Cohen giải thích thêm  về một dự án Trump Tower có thể có ở Moscow – những chi tiết mà trước đây ông đã trình bày không đúng sự thật trước Quốc hội. Cohen bị kết án 3 năm tù về các tội như trốn thuế, nói dối với Quốc Hội và vi phạm luật về tài chính khi vận động tranh cử và dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào tù tháng Năm.

Toà Bạch Ốc đã tìm cách làm mất uy tín lời khai của Cohen trước khi xuất hiện trước các nhà lập pháp, nêu bật lời thú nhận của Cohen vì đã nói dối và gọi ông là một tên tội phạm thất sủng.

Mặc dù các chủ đề liên quan đến Nga sẽ bị giới hạn trong phiên điều trần công khai hôm thứ Tư, nhưng có thể lời khai đó sẽ có tác động đáng kể nhất đến danh tiếng của Trump, 

Trước đó, Cohen đã đồng ý điều trần trước uỷ ban tư pháp hạ viện vào đầu tháng 2 nhưng đã hủy bỏ gần phút chót, với lý do cáo buộc các mối đe dọa của Tổng thống với gia đình mình. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments