Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Coca-Cola tạm dừng quảng cáo với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội trên toàn cầu

Coca-Cola vào thứ Sáu tuyên bố sẽ tạm dừng quảng cáo trả tiền với tất cả các nền tảng truyền thông xã hội trên toàn cầu trong ít nhất 30 ngày.

 Coca-Cola không nói rõ họ có hưởng ứng Chiến dịch #StopHateForProfit (Dừng kiếm lời từ sự thù địch) kêu gọi các doanh nghiệp tẩy chay Facebook bằng cách rút quảng cáo trên mạng xã hội này vào tháng 7 trong quyết định của mình hay không. Song Chủ tich và đồng lời cũng là CEO của Coca-Cola – James Quincey đã có những tuyên bố khá mạnh mẽ trong việc chống nạn phân biệt chủng tộc.

“Không có nơi nào cho phân biệt chủng tộc trên thế giới này, và cũng không có nơi nào phân biệt chủng tộc trên phương tiện truyền thông mạng xã hội. Coca-Cola sẽ tạm dừng quảng cáo trả tiền trên tất cả các nền tảng truyền thông mạng xã hội trên toàn cầu trong ít nhất 30 ngày.

Chúng tôi sẽ dành thời gian này để đánh giá lại các chính sách quảng cáo của mình để xác định xem có cần sửa đổi hay không. Coca-Cola cũng mong đợi trách nhiệm giải trình và tính minh bạch cao hơn từ các đối tác truyền thông xã hội của chúng tôi”, ông James Quincey tuyên bố.

Thông báo này được đưa ra sau khi Unilever, có các thương hiệu bao gồm Dove, Ben & Jerry’s và Hellmann, cho biết hôm thứ Sáu họ sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook, Instagram và Twitter tại Mỹ ít nhất là đến ngày 31/12.

Cổ phiếu Facebook ngay lập tức giảm sau tuyên bố này. Cụ thể đóng cửa phiên ngày thứ 6, cổ phiếu của họ giảm 8,3% xuống còn 216,08 USD/cổ phiếu. Trong khi đó cổ phiếu Twitter giảm 7,4% xuống còn 29,05 USD/cổ phiếu.

CEO Facebook là Mark Zuckerberg đã có phản hồi vào hôm thứ 6 về tình trạng ngày càng có nhiều những thông tin sai lệch được đưa lên nền tảng của họ. Anh tuyên bố công ty sẽ dán nhãn mọi bài đăng liên quan tới bầu cử với đường link khuyến khích người dùng xem tại trung tâm tin tức cho người bầu cử và mở rộng định nghĩa về những bài đăng vi phạm.

Đến nay đã có trên 100 công ty tham gia vào phong trào “tẩy chay” các mạng xã hội.

“Chúng tôi đầu tư hàng tỷ USD mỗi năm để giữ cho sự an toàn trong cộng đồng và làm việc liên tục với các chuyên gia bên ngoài nhằm xem xét và cập nhập những chính sách phù hợp. Chúng tôi biết sẽ có nhiều việc hơn phải làm và sẽ tiếp tục làm việc với các tổ chức nhân quyền và các chuyên gia để phát triển thêm các công cụ, công nghệ, chính sách để chiến đấu với việc này”, đại diện Facebook nói.

Chiến dịch #StopHateForProfit được thành lập sau vụ người đàn ông da màu George Floyd ở Minneapolis bị cảnh sát ghì cổ chết. Các tổ chức công dân đứng đằng sau chiến dịch này được xác định là NAACP (Hiệp hội quốc gia vì sự tiến bộ của người da màu) – tổ chức dân quyền lớn nhất tại Mỹ và Anti-Defamation League (Liên đoàn chống phỉ báng).

Ngày 25/6, Verizon trở thành một trong những hãng viễn thông lớn nhất thế giới tham gia chiến dịch. Hãng này khẳng định sẽ ngừng quảng cáo trên Facebook cho tới khi mạng xã hội này có một giải pháp chấp nhận được.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments