Monday, January 30, 2023
spot_img

Cờ xuất trận của tổ tiên của Kim Jong Un được tìm thấy ở Mỹ

Fox News – Những lá cờ dùng để xung trận trong chiến đấu của Triều Tiên, vốn được xem là của tướng quân Kim Ung-u, một tiền bối có máu huyết trực tiếp với lãnh tụ độc tài Kim Jong Un của Bắc Hàn, lại được tìm thấy ở một Học viện Hải Quân Hoa Kỳ.

Viện US Naval Institute (USNI) cho hay trong lúc các nhân viên mở các hộp đựng cờ các nước lần đầu tiên từ năm 1920 đến nay, nhằm lấy ra những lá cờ của Anh, thì họ thấy có nhiều lá cờ được giấu phía sau, trong số này có nhiều lá cờ của Triều Tiên vẫn còn rất sắc nét.

Các viên chức của USNI cho hay ‘có vẻ như những lá cờ Triều Tiên này được cất phía sau những món khác vì thiếu chỗ để trưng bày tất cả những lá cờ của Học viện’. USNI cho hay chiếc tàu USS General đã đến Bình Nhưỡng vào năm 1886 nhằm thuyết phục Triều Tiên mở cửa các hải cảng để buôn bán với ngoại quốc.

Nhưng vào lúc đó, Hoàng gia Triều Tiên lại nghĩ mục tiêu của chiếc tàu nói trên là đánh cướp các chùa chiền, đã ra lệnh giết chết tất cả các thủy thủ Hoa Kỳ và đốt cháy chiếc tàu nói trên.

Những lá cờ dùng để xung trận trong chiến đấu của Triều Tiên. Photo Credit: Foxnews

Viện USNI cắt nghĩa: “Vụ rắc rối này vẫn được Bắc Hàn ca tụng như là ‘cú đánh vào đế quốc Hoa Kỳ’ và rêu rao là tướng quân Kim Ung-u, một tiền nhân trực hệ máu huyết với Kim Jong Un, là người đã phát thảo kế hoạch phản công, dù chưa có chứng cớ hiển nhiên nào chứng tỏ chuyện này”

Tướng quân Kim Ung-u được các viên chức Bắc Hàn cho hay chính là nội tổ 4 đời của lãnh tụ Kim Jong Un.

Có 5 chiến hạm của Mỹ sau đó tiến vào Triều Tiên vào năm 1871, nhằm tìm hiểu chuyện gì đã xảy ra cho các tàu khác của Mỹ trước đó. Các tàu chiến Hoa Kỳ khi đó đã đánh chiếm nhiều quân cảng sau khi quân đội Hoàng Gia Triều Tiên nổ súng. Sau đó đoàn tàu Mỹ rút lui về nước, có mang theo nhiều lá cờ của Triều Tiên lúc đó.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments