Sunday, May 28, 2023
spot_img

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Sebastian Gorka bị ép buộc phải từ chức

New York Times – Một cố vấn thường gây nhiều tranh cãi của TT Donald Trump là ông Sebastian Gorka đã bị ép phải rời bỏ vị trí của ông trong Tòa Bạch Ốc, theo tin từ 2 nhân viên chính phủ cho hay.

Một nhân viên cho hay chính Đổng Lý Văn Phòng John Kelly loan báo qua điện báo là “ông không muốn giữ lại ông Gorka nữa”, sau một tuần lễ nhiều tranh cãi nội bộ bên trong chính phủ.

Viên chức ẩn danh này cũng cho hay ông Gorka đang nghỉ hè ít nhất trong 2 tuần. Một trang mạng bảo thủ là The Federalist, đã đăng tải vài đoạn trong cái mà trang mạng này gọi là ‘lá thư từ nhiệm của ông Gorka’

Photo Credit: AP

Trong lá thư ông Gorka cho hay là “có nhiều ‘thế lực’ đang trỗi dậy bên trong Tòa Bạch Ốc, cho nên cách thức hữu hiệu nhất cho tôi khi muốn ủng hộ Tổng Thống là phải làm việc từ bên ngoài”

Trong thông báo Tòa Bạch Ốc chỉ cho hay ngắn gọn là ‘ông Gorka không còn làm việc cho chính phủ nữa, nhưng ông ấy không từ nhiệm’. Sở dĩ ông Kelly ‘bực mình’ vì trước đây, ông Gorka từng chỉ trích công khai nhưng bằng một cách thiếu tôn trọng Ngoại Trưởng Rex Tillerson.

Ông Gorka từng cho hay ông là ‘cố vấn an ninh quốc gia cho TT Trump’, nhưng ông lại không có chân trong Hội Đồng An Ninh Quốc Gia và nhiệm vụ của ông lại không rõ ràng. Ông cũng làm nhiều người bực mình vì thái độ thượng tôn da trắng của mình.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT