Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cố vấn Tòa Bạch Ốc Annekelly Conway kể lại vụ bà bị tấn công ở Maryland

CNN – Trong một cuộc phỏng vấn với phóng viên CNN, bà Annekelly Conway, cố vấn Tòa Bạch Ốc, đã kể lại vụ bà và cô con gái đã bị tấn công ra sao tại một nhà hàng của Maryland vào tháng 10 năm 2018.

Đây là lần đầu tiên bà Conway công khai nói rõ vụ này, vốn xảy ra trong nhà hàng của Mexico là Uncle’s Julio ở vùng ngoại ô thành phố Bethesda. Nhà chức trách nhận ra hung thủ là một phụ nữ 63 tuổi cư dân của tiểu bang Maryland.

Bà Conway nói: “Bà ta tiến tới từ phía sau, chập hai tay của tôi và lắc mạnh tôi đến nỗi tôi có cảm giác bị ai ôm choàng lấy, tôi thực không biết diễn tả ra sao, bà ta hoàn toàn mất tự chủ, cứ la hét và toàn thể gương mặt bà ta là sự hận thù và tức giận”

Bà Conway cho biết con gái đến tuổi vị thành niên của bà đã đứng đó và chứng kiến cảnh mẹ của mình bị tấn công như thế.

Bà Conway sau đó đã gọi cho 911, nhưng người phụ nữ tấn công bà đã bỏ đi trước khi cảnh sát đến. Vào tháng 11 năm 2018 thì hung thủ là bà Mary Elizabeth Inabinett bị truy tố tội tấn công người khác cấp độ 2 và phá rối trật tự công cộng, bà sẽ ra tòa vào tháng 3 tại Maryland.

Luật sư của bà Inabinett là ông William Alden McDaniel không đồng ý với ý kiến của bà Conway, khi nói: “Bà Inabinett có quyền phát biểu ý kiến theo Tu Chính Án Số Một, bà ấy không tấn công bà Conway, những gì mà bà Conway tố cáo là sai rồi”

Bà Conway cho biết bà có thuật lại vụ này cho TT Trump nghe, nhưng ‘rất lâu’ sau đó. Bà cho hay TT Trump hỏi ‘bà có sao không, con gái bà có sao không’. Trong tháng 6 năm 2018, tùy viên báo chí Sarah Sanders cũng bị từ chối trong một nhà hàng ở Virginia, trước đó vài ngày là vụ bà Kirstjen Nielsen, Bộ Trưởng Bộ ANNĐ cũng bị phản đối trong một nhà hàng ở Hoa Thịnh Đốn.

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments