Friday, December 2, 2022
spot_img

‘Cố vấn tâm linh’ sát hại cặp vợ chồng gốc Việt

Với mong muốn vực dậy tài chính của công ty, Long Nguyễn và Hương Ly đã tìm đến Dephne Wright, một cố vấn tâm linh, người cho rằng có thể gỡ bỏ những lời nguyền rủa

Long Nguyễn và Hương Ly đến Hoa Kỳ vào năm 2000 để có một khởi đầu mới. Thật không may, một cố vấn tâm linh vô lương tâm đã lợi dụng họ, dẫn đến việc họ bị giết. 

Nguyen và Ly cùng gia đình chuyển đến Arlington, Texas. Khu vực này là nơi sinh sống của một cộng đồng người gốc Việt phát triển mạnh có  từ những năm 1970. 

“Làn sóng di dân đầu tiên đến sau năm 1975, sau khi Sài Gòn gặp biến cố. Một số người trong số họ thích nghi với xã hội rất tốt. ”cựu Điều tra viên Quận Tarrant, Tiến sĩ An Trương nói với“ Snapped ”, phát sóng Chủ nhật 

Hai vợ chồng cùng nhau mở cửa hàng kinh doanh may mặc thương mại. Con rể của họ, Chau Tran, là người đại diện cho doanh nghiệp, vì anh có khả năng nói tiếng Anh tốt nhất. Trong những năm tiếp theo, công việc kinh doanh đã phát triển và cuối cùng đã ký hợp đồng với Disney. Tuy nhiên, đến năm 2011, vận may của họ đã cạn kiệt và họ đã tìm kiếm sự trợ giúp từ ‘siêu nhiên’ để đưa họ trở lại đỉnh cao. 

“Người dân châu Á thường tin vào may mắn và tâm linh. Nếu bạn cầu nguyện, bạn sẽ có nhiều khách hàng hơn, ” Tiến sĩ An Trương giải thích.

Gia đình tin rằng một lời nguyền đã được đặt trên công việc kinh doanh của họ và cách duy nhất để thoát khỏi nó là nhờ sự giúp đỡ của một cố vấn tâm linh. Trên một tờ báo tiếng Việt, họ tìm thấy một mẩu quảng cáo cho Dephne Wright, sống cách đây 250 dặm ở Houston.

“Cô ấy quảng cáo rằng cô ấy có thể loại bỏ những sự xui xẻo, nguyền rủa và có thể làm tất cả để đem lại sự tốt đẹp cho gia chủ,” công tố viên David Alex nói với “Snapped”.

Cuối cùng Châu Trần đã gặp cô ấy. Anh Sử dụng một thẻ tín dụng gắn liền với công việc kinh doanh may mặc, anh ta trả tiền cho Wright để xóa bỏ sự xui xẻo mà anh ta tin rằng đang hủy hoại công việc kinh doanh của gia đình. 

Bất chấp sức mạnh thần bí được cho là của Wright, tài chính của công ty vẫn tiếp tục đi xuống. Tran đã yêu cầu Wright giúp đỡ nhiều hơn, cuối cùng số tiền  nợ  với Wright  đã lên đến 280.000 USD, theo các tài liệu của tòa án . 

Thời gian sau đó, vào lúc 7 giờ 30 sáng ngày 10 tháng 6 năm 2012, Trân gọi điện đến số 911 để yêu cầu kiểm tra phúc lợi đối với gia đình  cha mẹ vợ

“Ôi chúa ơi!  Con trai tôi và vợ tôi, họ nói rằng họ đã nhìn vào đó, họ nói rằng họ đã thấy mọi thứ sụp đổ, ”người ta nghe thấy Tran nói trong đoạn ghi âm cuộc gọi, được thu bằng“ Snapped ”.

Các nhà điều tra phát hiện ra căn hộ là một mớ hỗn độn. Trong phòng ngủ, viên cảnh sát Arlington, Gretchen Weller nhận thấy những dấu tay đẫm máu trên bức tường cạnh một chiếc tủ nhỏ. Bên trong là thi thể của Long Nguyen, 72 tuổi và Hương Ly, 63 tuổi.

“Nạn nhân bị quấn băng keo, đầu và miệng . Có máu ở khắp mọi nơi. Trong tích tắc đó, tôi biết họ đã chết, ”Weller nói với“ Snapped ”.

Cảnh sát điều tra đã choáng váng trước mức độ tàn bạo của tội ác. Hai vợ chồng có vẻ đã bị một đối tượng dùng vũ lực  đánh đập. Căn hộ có dấu hiệu của một cuộc vật lộn và nó đã bị lục soát.      

“Có vẻ như một cuộc tấn công đã xảy ra ngay khi họ bước vào căn hộ của mình. Điều gì đó đã xảy ra ở cửa trước vì có máu ở đó, ”điều tra viên Diana Brown của Cảnh sát Arlington giải thích.

Dụng cụ ma túy, bao gồm một điếu cần sa đã hút một phần, được bày trên mặt bàn. Một chiếc khăn màu xanh được quấn quanh chai bia, cho thấy có sự tham gia của băng đảng. 

“Hiện trường vụ án quá hoàn hảo. Nó được thiết lập đến mức tôi có thể tin rằng đó là hoạt động của băng đảng nên chúng tôi đã loại bỏ rằng nó đã được dàn dựng, ”cựu Thám tử Cảnh sát Arlington Byron Stewart nói với“ Snapped ”. 

Chau Tran nói với các điều tra viên rằng cả gia đình đã cùng nhau tổ chức sinh nhật vào tối hôm trước. Anh ấy cho biết vợ của anh ấy ở lại đến 10:30 tối trước khi được một thành viên trong gia đình bắt xe về nhà. 

Khám nghiệm tử thi cho thấy cả Nguyên và Lý đều có vết thương do lực đánh. Tuy nhiên, nguyên nhân cuối cùng của cái chết là do ngạt thở từ những dải băng keo quấn quanh đầu họ, theo báo Toronto Sun.

Các nhà điều tra biết được cặp vợ chồng đã chết có 1 triệu đô la trong hợp đồng bảo hiểm nhân thọ. Chau Tran là một trong những người được hưởng lợi từ họ. Các thám tử đã nói chuyện với anh ta một lần nữa vào ngày 13 tháng 6 và thấy anh ta hợp tác và chứng cứ ngoại phạm của anh ta đã được xác nhận bởi nhiều thành viên trong gia đình.

 

DNA thu thập được từ hiện trường vụ án không có kết quả phù hợp. Không có nghi can tiềm năng mới, vụ việc chẳng đi đến đâu. 

Nhưng vào ngày 12 tháng 10 năm 2015, gần ba năm rưỡi kể từ khi vụ án mạng xảy ra, một kết quả trùng khớp về ADN cuối cùng đã được rút ra khỏi điếu cần sa được tìm thấy tại hiện trường vụ án. Nó thuộc về Willie Guillory, 20 tuổi. Gần đây anh ta đã bị bắt vì ăn trộm một con ngựa, theo KTVT của Dallas – Fort Worth CBS-chi nhánh của CBS .

Guillory 16 tuổi vào thời điểm giết người và chưa bao giờ bị bắt vì trọng tội, do đó, bị loại khỏi CODIS, cơ sở dữ liệu DNA quốc gia về tội phạm hình sự. Anh ta bị bắt vì vi phạm lệnh tạm tha và được đưa trở lại Arlington để thẩm vấn, nơi anh ta đã khai nhận toàn bộ.  

Willie nói với các thám tử rằng vào thời điểm xảy ra án mạng, anh đang sống ở Houston với chú của mình, Bobby Guillory, 49 tuổi. Vào đêm ngày 9 tháng 6 năm 2012, chú của anh đã đưa anh đi cùng trong 3 giờ lái xe đến Arlington. Chú của anh đã được Dephne Wright thuê để thủ tiêu Long Nguyễn và Hương Ly.  

“Tôi gặp Dephne qua chú Bobby của tôi. Chú tôi vào văn phòng của cô ấy và bắt đầu nói chuyện với cô ấy và cô ấy nói rằng mọi người nợ tiền của cô ấy và cô ấy muốn họ trả và sau đó cô ấy nói với chú tôi, “Nếu họ không trả tiền, tôi muốn họ chết”, Willie nói.

Họ bước vào căn hộ với chiếc chìa khóa mà Wright đưa cho họ, chiếc chìa khóa đã được một thành viên trong gia đình nạn nhân đưa cho cô. Bobby đã mang theo đồ dùng ma túy và khăn rằn để thử và đánh lừa các nhà điều tra. Tuy nhiên, Willie đã hút một ít cần sa, để lại DNA của anh ta. 

Bobby và Willie ngồi đợi cho đến khi Nguyên và Ly về nhà. Khi họ đi qua lối vào phía trước, Willie đánh họ bất tỉnh bằng một cây gậy bóng chày. Chú của anh sau đó đưa họ vào phòng ngủ phía sau và bịt miệng họ lại, theo Star-Telegram. 

Sau lời thú tội của mình, Willie Guillory bị bắt và bị buộc tội giết người, theo Dallas-Fort Worth NBC-chi nhánh KXAS-TV . 

Các thám tử sau đó đã bắt giữ Bobby Guillory và buộc tội anh ta với hai tội danh giết người. Anh ta nói với các thám tử rằng Dephne Wright đề nghị anh ta 10.000 đô la để thu tiền từ Nguyen và Ly nhưng cái chết của họ là một tai nạn. 

“Tôi thực sự không muốn làm tổn thương ai ”Bobby nói với các thám tử trong cuộc phỏng vấn được ghi hình bằng video của mình, thu được từ“ Snapped ”.

Bobby nói rằng Wright đã đòi nợ 280.000 đô la của gia đình, nhưng họ không có khả năng trả cho cô ấy. Khi biết về hợp đồng bảo hiểm nhân thọ trị giá 1 triệu đô la của họ, cô đã hỏi Chau Tran, người đã đưa cho cô chìa khóa căn hộ của vợ chồng anh ta, theo tài liệu của tòa án. 

Các thám tử đã tống đạt lệnh khám xét ngôi nhà mà Wright ở chung với chồng và con của cô. Họ phát hiện ra một sổ liệt kê các khách hàng của cô ấy và số tiền cô ấy tính cho nhiều loại dịch vụ siêu nhiên. 

Alex nói: “Có những sổ cho thấy cô ấy đang tính phí mọi người 10, 20, 30, 40 nghìn đô la cho các dịch vụ được cung cấp.”

Dephne Wright bị bắt vì tội giết người nhưng từ chối nói chuyện với các nhà điều tra mà không có mặt luật sư. 

Vào tháng 9 năm 2018, Bobby James Guillory bị kết tội giết người và bị kết án tù chung thân không có khả năng được ân xá, theo Fort Worth Star-Telegram .

Một năm sau, vào tháng 9 năm 2019, Dephne Nguyen Wright, 47 tuổi, bị kết tội giết người và gạ gẫm giết người trong cái chết của Long Nguyễn và Hương Ly, theo KXAS . Cô cũng bị kết án tù chung thân mà không có cơ hội được ân xá.

Willie Guillory phạm tội cướp tài sản nặng hơn và bị kết án 20 năm tù. Anh ta sẽ đủ điều kiện để được ân xá vào năm 2025 khi 29 tuổi. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments