Monday, June 5, 2023
spot_img

Cố vấn McMaster: Khả năng chiến tranh với Bắc Hàn ngày càng tăng

Hoa Thịnh Đốn (The Weeks)  –  Cố vấn an ninh quốc gia của Tòa Bạch Ốc, ông HRM McMaster cho biết hôm thứ Bảy rằng Bắc Hàn là “mối đe dọa trực tiếp lớn nhất đối với Hoa Kỳ” và tiềm năng chiến tranh với nước cộng sản này tăng lên mỗi ngày.

“Tôi nghĩ rằng sự khủng hoảng của Bắc Hàn mỗi ngày một cao và nó có nghĩa chúng ta đang trong một cuộc chạy đua.  Thực sự như vậy, chúng ta đang chạy đua để kiếm ra giãi pháp.  Ông McMaster nói với khán giả tại Diễn đàn Quốc phòng Reagan ở Simi Valley, California khi được hỏi có phải Bắc Hàn khởi động một hỏa tiễn đạn đạo xuyên lục địa hôm thứ Ba đã làm tăng cơ hội chiến tranh?

Theo ông McMaster, Tổng thống Donald Trump vẫn cam kết giải thể vũ khí hạt nhân hoàn toàn trên Bán đảo Triều Tiên, và nói thêm rằng có những phương sách phi quân sự để đối phó với vấn đề này, như kêu gọi Trung Quốc áp đặt các biện pháp trừng phạt kinh tế gắt gao hơn chống lại Bình Nhưỡng. Ông McMaster lưu ý rằng ” Bắc Kinh có sức mạnh kinh tế có thể ép buộc Bắc Hàn.

Photo Credit: The Week

“Có nhiều cách để giải quyết vấn đề này trong cuộc xung đột vũ trang, nhưng đó là một cuộc chạy đua vì ông ta đang tiến gần hơn, và không còn nhiều thời gian nữa”, McMaster nói, đề cập đến nhà lãnh đạo Bắc Hàn Kim Jong Un. Trong việc phóng thử nghiệm hỏa tiễn đạn đạo hoặc thử vũ khí hạt nhân, Chủ tịch Kim đã cải thiện khả năng quân đội của đất nước ông ta, ông McMaster tuyên bố.

Bấm vào đây để xem những videos cần xem

“Chúng tôi đang yêu cầu Trung Quốc đừng làm vì chúng ta hay bất cứ quốc gia nào khác,” ông nói thêm, “Chúng tôi yêu cầu Trung Quốc hành động vì lợi ích của chính Trung Quốc, như họ nên làm, và chúng tôi tin rằng ngày càng có nhiều mối quan tâm cấp bách thúc đẩy Trung Quốc sẽ hành động nhiều hơn nữa.”

Ngọc Thạch (Theo The Week)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT