Monday, December 5, 2022
spot_img

Cố vấn kinh tế Toà Bạch Ốc: Chủ tịch Fed vẫn an toàn

Người đứng đầu Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) sẽ không bị sa thải và Tổng thống Donald Trump hài lòng với Bộ trưởng Tài chính của mình, một viên chức Toà Bạch Ốc cho biết trong một nỗ lực để làm dịu những lời chỉ trích của TT Trump đối với Fed

Khi được hỏi vào hôm thứ Tư, liệu công việc của Chủ tịch Fed Jerome Powell có an toàn không, cố vấn kinh tế Toà Bạch Ốc Kevin Hassett nói với các phóng viên: “Vâng, tất nhiên, 100% an toàn”

Vào ngày thứ hai, Trump đã chỉ trích và đòi sa thải người đứng đầu của Fed khi quyết định cho tăng lãi suất làm cho thị trường chứng khoán bị lao dốc không phanh. Tuy nhiên, theo các chuyên gia pháp lý nói rằng không rõ liệu Trump có quyền để sa thải Powell hay không. Chủ tịch Fed đã nhậm chức vào đầu tháng 2 năm ngoái sau khi được ông Trump bổ nhiệm.

Phtoo Credit: AP

Chứng khoán Mỹ tăng mạnh vào thứ Tư, với S & P 500 tăng 0,2% trong phiên giao dịch buổi sáng muộn. Giá cổ phiếu đã sụt giảm trong những tuần gần đây vì những lo ngại về nền kinh tế.

cố vấn kinh tế Toà Bạch Ốc Kevin Hassett cũng cho biết Trump rất vui với Bộ trưởng Tài chính Steven Mnuchin, người trong những ngày gần đây đã có một cuộc điện đàm với các giám đốc điều hành của 6 ngân hàng lớn vào cuối tuần. Sau đó, ông đã đưa ra thông báo để trấn an dư luận về thanh khoản của hệ thống ngân hàng.

“Tôi tin rằng tổng thống rất hài lòng với Bộ trưởng tài chính Mnuchin,” Hassett nói với Fox Business Network.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments