Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Cố vấn kinh tế của TT Trump: nền kinh tế có thể mở cửa trở lại sau 4-8 tuần

Cố vấn kinh tế hàng đầu của Tổng thống Donald Trump cho biết Tòa Bạch Ốc ước tính có thể mở cửa lại nền kinh tế Mỹ trong bốn đến tám tuần tới..

Tòa Bạch Ốc hy vọng rằng, trong bốn đến tám tuần tới, chúng ta sẽ có thể mở cửa nền kinh tế, ông Larry Kudlow nói với Politico vào thứ ba.

Kudlow cũng nói với Fox News rằng Tòa Bạch Ốc đã bắt đầu lên kế hoạch làm thế nào Hoa Kỳ có thể mở lại nền kinh tế của mình sau khi dịch coronavirus có chiều hướng giảm

Tổng thống muốn mở lại nền kinh tế ngay khi có thể và chúng tôi đang lên kế hoạch nội bộ, ông Kudlow nói. 

Tôi đang hy vọng và cầu nguyện – rằng chúng tôi chỉ còn vài tuần nữa mới mở cửa trở lại. 

Thống đốc New York Andrew Cuomo cho biết hôm thứ Hai rằng các bước cách ly xã hội được thông qua tại tiểu bang dường như đã giảm bớt tử vong do virus ở mức dưới 600 mỗi ngày, sau khi đạt 630 vào thứ Sáu.

Nhưng các nhà lãnh đạo nhà nước và thành phố ở những nơi khác trong nước đã cảnh báo rằng họ chưa đạt đến đỉnh điểm bùng phát

TT Trump đã không ban hành lệnh trú ẩn ở nhà toàn quốc, thay vào đó chính phủ liên bang đưa ra khuyến nghị rằng người Mỹ tự cô lập sau khi nhiều thống đốc, viên chức thành phố, doanh nghiệp và hộ gia đình đã bắt đầu thực hiện việc cách ly. 

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments