Tuesday, January 31, 2023
spot_img

Cố vấn đặc biệt Toà Bạch Ốc tố cáo sếp rò rỉ tin cho báo chí

 

Viên chức Toà Bạch Ốc nhạo: Đằng nào John McCain cũng chết!

(Business Insider) – Bà Kelly Sadler – cố vấn đặc biệt ở Toà Bạch Ốc từng đưa ra những lời đùa giỡn vô ý về Thượng nghị sĩ John McCain – tố cáo sếp của mình đã tiết lộ chuyện này cho báo chí trong một buổi họp, ngay trước mặt Tổng thống Donald Trump.

Theo tờ Axios, bà Sadler đang có mặt trong buổi họp diễn ra tại Phòng Bầu dục cùng với ông Trump và một nhóm nhỏ nhân viên phụ trách truyền thông Toà Bạch Ốc, gồm Giám đốc chiến lược truyền thông Mercedes Schlapp, phát ngôn nhân Raj Shah, Đổng lý John Kelly, thì Tổng thống quay sang hỏi ai trong chính phủ đã làm rò rỉ thông tin ra bên ngoài.

Bà Sadler đổ lỗi cho sếp trực tiếp – bà Schlapp. Theo Axios, ngay trong cuộc họp, Giám đốc truyền thông lập tức tự vệ mạnh mẽ trước lời cáo buộc của cấp dưới, và các nhân viên khác đứng về phía bà. Axios lưu ý, cuộc họp chỉ có sự tham gia của 4 nhân viên trên cùng với ông Trump mặc dù cửa phòng Bầu dục mở.

Cố vấn đặc biệt Sadler hồi đầu tháng tại một buổi họp kín với khoảng hơn 20 nhân viên phụ trách truyền thông đã cười nhạo chuyện ông McCain đang được điều trị ung thư não. “Không sao cả, đằng nào ông ta cũng chết,” Sadler bảo khi bàn về ứng cử viên Haspel và phiếu chống của ông McCain.

Bà Kelly Sadler . Photo credit:

Mặc dù lời nhạo báng ông McCain bị chỉ trích rộng rãi, kể cả từ lưỡng đảng, nhưng Toà Bạch Ốc cho đến nay vẫn từ chối đưa ra lời xin lỗi. Truyền thông loan tin, đích thân ông Trump trấn an Sadler rằng, bà ta sẽ không bị sa thải vì lời nhận xét trên. Còn Phát ngôn nhân Sarah Sanders tuyên bố trước truyền thông và nhân viên của mình, bà bực bội vì câu nói giỡn của Sadler bị tiết lộ ra bên ngoài nhiều hơn. “Tôi đoan chắc trao đổi này cũng sẽ bị rò rỉ,” bà Sanders đưa ra dự đoán chính xác trong buổi họp đó, “ Và điều này thật kinh tởm.” Theo Axios, cũng tại buổi họp hôm đó, bà Schlapp đã bênh vực nhân viên, “Quý vị có thể đưa vào hồ sơ: Tôi đứng về phía Kelly Sadler!”

Axios tường trình, ông Trump càng ngày càng bất bình với vấn đề nhân viên tiết lộ thông tin nội bộ ra ngoài. Một số viên chức Toà Bạch Ốc chia sẻ, tố cáo ai đó là người rò rỉ tin, thậm chí không có bằng chứng trình cho ông Trump, có thể là cách hiệu quả nhất để đối phó với những viên chức mà họ không thích.

Đây là tường trình thứ hai của Axios liên tiếp trong hai tháng về những cuộc họp kín của Toà Bạch Ốc liên quan vấn đề tin tức bị rò rỉ lại bị tiết lộ ra ngoài cho báo chí.

Hương Giang (Theo Business Insider)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments