Sunday, January 29, 2023
spot_img

Cố vấn của TT Trump từng gặp gỡ viên chức Nga năm 2016

NYT – Ông Carter Page, một cố vấn về ngoại giao trong chiến dịch vận động tranh cử của TT Trump, trong một chuyến đi Moscow vào tháng 7 năm 2016 đã gặp gỡ các viên chức của chính phủ Nga.

Đó là nội dung trình bày của ông Page khi ông xuất hiện trước Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện hôm thứ năm vừa qua. Sau chuyến đi, ông Page có gửi một email cho ít nhất một phụ tá củaTT Trump trình bày về các cuộc nói chuyện này.

Ngoài các viên chức chính phủ Nga, ông Page còn gặp gỡ các nhà lập pháp trong Quốc Hội Nga và các doanh nhân Nga. Theo một nguồn tin, bản điện thư của ông Page đã được đọc to lên trong phiên điều trần kín của ông ở Hạ Viện.

Photo Courtesy: Getty Image

Chi tiết về chuyến đi này như thế đã khác với những gì mà ông Page cung cấp cho báo chí trong vài tháng vửa qua và còn là một minh chứng cho thấy một cố vấn của ông Trump đã có tiếp xúc với các viên chức Nga trong lúc diễn ra bầu cử 2016 ra sao.

Trong nhiều lần trả lời phỏng vấn với báo New York Times trước đây, ông Page không chối bỏ là ông có đi gặp người Nga hay tránh né câu hỏi do phóng viên đưa ra, nhưng lúc đó ông chỉ nói ‘đã gặp gỡ đa số giới học thuật của Nga’ mà thôi.

Trong phiên điều trần, Dân Biểu Adam B.Schiff, một gương mặt hàng đầu của Ủy Ban Tình Báo Hạ Viện, đã đặt những câu hỏi gay gắt cho ông Page. Ngoài ra ông còn bị chất vấn về một chuyến đi Budapest, nhưng chưa rõ vì sao ông phải đi như thế.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments