Sunday, February 25, 2024

Cố vấn chính Steve Bannon xuất hiện bênh vực chính sách của TT Trump

Cali Today News – Trong một lần xuất hiện công khai hiếm hoi hôm thứ năm 23/2 ông Steve Bannon, chiến lược gia chính của TT Donald Trump, đã lên tiếng bênh vực cho các chủ trương của ông Trump.

Xuất hiện trong diễn đàn Conservative Political Action Conference, ông Bannon nói: “Tôi nghĩ một trong các giây phút quan trọng nhất chính là khi TT Trump quyết định cho Hoa Kỳ rút lui ngay ra khỏi hiệp ước TPP. Khi làm như thế, TT Trump mang trở về chủ quyền cho đất nước chúng ta”

Theo ông thì đây là bước đầu trong 3 lần TT Trump đã ban bố những quyết định rất quan trọng, kể từ khi ông trở thành Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ hơn 1 tháng về trước. Thứ nhì là quyết định về di dân và thứ ba là bổ nhiệm các vị trí quan trọng trong kinh tế bằng các nhân vật rất phóng khoáng.

Cùng xuất hiện với ông Bannon còn có ông Reince Priebius, Chánh Văn phòng của TT Trump, một người mà ông Bannon mô tả “đã bắn phát súng đầu cho sự nghiệp chính trị của TT Trump” và giúp ông Trump thắng cử vẻ vang.

Hai ông vẫn xem báo chí Hoa Kỳ như một thế lực không có thiện cảm với tân chính phủ, nói chung. Ông Bannon nhận định: “Nếu các bạn nhìn qua đảng đối lập và xem cách thức mà họ mô tả ban chuyển quyền của TT trump và giờ đây là chính phủ thì các bạn có thể thấy họ luôn nói sai”

Ngoài ra hai ông Bannon và Priebus còn cải chính là hai ông không phải “kèn cựa nhau” gì cả. Nếu ông Priebus khen ông Bannon là “một người trung thành và luôn nhất quán” thì ông Bannon nói ông ngưỡng mộ “sự cương quyết và kiên trì” của ông Priebus.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img