Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cố vấn an ninh của Trump tư vấn tình báo cho khách hàng ngoại quốc

Cali Toda News – Vào hôm thứ 5, cựu Trung tướng Michael Flynn nhận được đề nghị làm cố vấn an ninh quốc gia cho Tổng thống đắc cử Donald Trump.

Tướng Flynn cũng là cố vấn an ninh trong ban vận động tranh cử của ông Trump. Hè vừa qua, ông Flynn nhận được báo cáo thông tin mật về tình hình an ninh quốc gia trong khi vẫn đang quản trị một công ty tư vấn, cung cấp “hỗ trợ mọi nguồn tình báo” cho các khách hàng ngoại quốc. Những thông tin mật về an ninh quốc gia được báo cáo cho các ứng cử viên tổng thống và các cố vấn cao cấp của họ.

Mặc dù cho biết, sẽ cắt đứt mối quan hệ với Flynn Intel Group nếu quay trở lại làm việc cho chính phủ nhưng ông Flynn bắt đầu có mặt trong các buổi báo cáo tình hình an ninh quốc gia cho ông Trump hồi tháng 8 trong khi vẫn đang phục vụ các khách hàng ngoại quốc.

Norm Eisen, người từng là cố vấn đạo đức cho Tổng thống Obama, cho rằng mâu thuẫn về lợi ích của ông Flynn “đáng quan ngại sâu sắc,” và “không đủ phẩm chất.”

Cựu Trung tướng Flynn từng giữ một số vai trò trong binh nghiệp của mình, Giám đốc Cơ quan Tình báo Quốc phòng, và Chủ tịch Uỷ ban Tình báo Quân sự.

Trong ban vận động tranh cử của ông Donald Trump, ông Flynn làm cố vấn quân sự, đưa ra những lời khuyên về chính sách đối ngoại và chiến lược quân sự.

Hương Giang (Theo The Hill)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments