Thursday, June 1, 2023
spot_img

Cố vấn an ninh của ông Donald Trump đã đối mặt với nhiều chỉ trích

Cali Today News – Về các vấn đề an ninh quốc gia và tình báo, có lẽ không ai sẽ có uy quyền nhiều hơn ông Michael T. Flynn, trung tướng về hưu được ông Donald Trump bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia.

Nhưng viên tướng này nổi tiếng trong lòng đảng Cộng Hòa là người có cái nhìn khá cực đoan về Hồi giáo và chuyên đưa ra các lý thuyết về những âm mưu khác nhau, khiến đã có nhiều người e ngại ông Flynn sẽ làm “các đồng minh bối rối” nhưng chưa chắc làm run sợ kẻ thù.

Bà Julianne Smith, một phụ tá an ninh cho PTT Joe Biden, nhận xét: “Nhiệm vụ của ông ấy là bảo vệ an ninh quốc gia, nhưng tôi lo là cá tính của ông ta sẽ làm chệch hướng nhiệm vụ hàng đầu mà ông được ông Trump giao phó”

Hôm thứ ba 6/12 nhiều người trong ngành an ninh của Hoa Kỳ cũng bày tỏ lo ngại của họ giống như bà Smith, đặc biệt thói quen hay chia sẻ những “tin động trời” về an ninh trên online của ông Flynn.

Cho đến năm 2014, ông Flynn là Giám Đốc ngành an ninh quân đội Hoa Kỳ. Tuy lý do khiến ông ra đi là do ông không đồng ý về chính sách và cách quản lý cơ quan DIA, nhưng nhiều người công nhận ông có khả năng và là một trong các lãnh đạo hàng đầu về an ninh.

Nhưng ông bị tố cáo là người “sản xuất” tin thất thiệt, như vụ một tuần trước ngày bầu cử, ông nói “các emails của bà Clinton chứa đựng thông tin về rửa tiền và tội ác tình dục trẻ em”. Ông Flynn còn viết là “quý vị cử tri cứ việc đọc và có quyền quyết định mà”

Trường Giang (WP)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT