Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Cố tình gây hoả hoạn để vào đồn cứu hoả trộm tiền

Cali Today News – Một người đàn ông bị tố cáo cố tình gây ra hoả hoạn để có cơ hội ăn trộm từ một số trạm cứu hoả trên khắp quận Cam trong khi nhân viên cứu hoả đang bận rộn khống chế lửa.

Băng hình giám sát tại một đồn cứu hoả ở thành phố Santa Ana cho thấy xe cứu hoả bật sáng đèn nhấp nháy, vội vã đến hiện trường. Chỉ một chốc sau, một gã đàn ông chạy băng qua đường, về hướng trạm cứu hoả. Cảnh sát tin, nghi can tìm cách lẻn vào đồn trước khi cửa garage đóng để có thể ăn trộm. Theo Hạ sĩ Anthony Bertagna từ Sở Cảnh sát Santa Ana, nghi can đã cuỗm tiền trong chiếc hộp nơi các nhân viên cứu hoả cất tiền mua đồ ăn. Tên này cố tình gây hoả hoạn gần các trạm cứu hoả, dụ nhân viên ra ngoài để có thể ra tay hành động.

Trong một đoạn băng giám sát khác, nghi can lái xe vào khu chỉ cách đồn cứu hoả một vài dãy nhà rồi châm lửa đốt một chiếc xe. “Cố tình đốt phá để vào trạm cứu hoả ăn trộm, quả thật người này có vấn đề với nhân viên cứu hoả. Tại sao hắn lại nhắm vào các trạm cứu hoả?” Hạ sĩ Bertagna đặt câu hỏi. Nhà chức trách hiện không có nhận dạng nghi can ngoài việc anh ta lái chiếc Buick LeSabre đời 2000 hoặc 2005.

Cảnh sát cũng tình nghi nghi can cuỗm tiền từ một trạm cứu hoả ở thành phố Anaheim và tìm cách phạm tội tương tự tại các đồn khác ở quận Cam và Inland Empire.

Chính quyền kêu gọi công chúng hỗ trợ, cung cấp thông tin để lực lượng thực thi công lực có thể ngăn chặn tội phạm trước khi có ai đó bị tổn hại. “Một trong những điều nguy hiểm là lửa có thể bùng lên thành đám cháy lớn, và nếu xảy ra trong khu dân cư thì có nhiều nhà cửa và đông người thì thiệt hại khôn lường,” Bertagna nói.

Nếu có thông tin, hãy liên lạc với Cảnh sát điều tra A. Gonzalez tại Sở Cảnh sát Santa Ana: 714-245-8732, agonzalez@santa-ana.org hoặc Orange County Crime Stoppers: 1-855-TIP-OCCS.

Hương Giang (Theo abc7)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT