Wednesday, February 21, 2024

Có thể mất điện nhiều nơi ở nam California do quá nóng

Cali Today News – Nhiều công ty cung cấp điện lực ở miền nam California đã than phiền là do thời tiết quá nóng, cư dân mở máy lạnh nhiều nên họ rất khó khăn trong việc tìm ra đủ số điện năng cung cấp.

Đã vậy vụ rò rỉ khí đốt thiên nhiên ở Aliso Canyon càng khiến các chuyên viên lo ngại là tình trạng cúp điện có thể xảy ra. Drew Sugars, viên chức từ thành phố Burbank cho biết: “Thiếu khí đốt từ Aliso Canyon, khi trời quá nóng, máy lạnh chạy nhiều, chúng tôi thực rất khó khăn’

Công ty Burbank Water and Power cung cấp điện cho 43,000 đơn vị gia cư và 5,000 đơn vị mậu dịch của thành phố cũng cho hay, họ đang bị lúng túng.

Ở miền nam California, có 17 công ty cung cấp điện năng phải tùy thuộc vào khí đốt của nhà máy Aliso Canyon, hiện nay cũng ‘chới với’ vì vụ rò rỉ hơi đốt này đã xảy ra từ 4 tháng qua mà vẫn chưa giải quyết cho xong.

Ông Sugars cho biết tình hình tệ hại đến mức bất cừ nhà máy nào trong số 17 nhà máy kể trên đều có thể không còn hơi gas chạy điện nếu mức cung bị giảm quá nhiều.

Các viên chức cho là mùa hè chỉ mới bắt đầu và với vài tháng nóng bức trước mặt, mối đe dọa cúp đện chỉ có tăng chứ không giảm vì nhu cầu mở máy lạnh không hề giảm.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img