Saturday, January 28, 2023
spot_img

Có thể tàu chiến Mỹ bị xâm nhập mạng?

 

Washington (Tribune Washington Bureau)  — Ngũ Giác Đài chưa xác định nguyên nhân dẫn tới vụ va chạm giữa khu trục hạm USS John S. McCain và tàu chở dầu trên vùng biển gần Singapore, tuy nhiên, có điều đáng báo động là tàu chiến Hải quân Hoa Kỳ phụ thuộc vào hệ thống dẫn đường điện tử có vẻ như đang trở thành mục tiêu tấn công mạng.

Vụ tai nạn thứ tư trong năm nay liên quan đến tàu chiến Hạm đội 7 xảy ra gần eo biển Malacca –  tuyến đường hàng hải thương mại nhộn nhịp rộng 1,7 dặm nối liền Ấn Độ Dương và Biển Đông.

“Đừng có nói với  tôi, khi đi ngang qua eo biển Malacca mà một khu trục hạm Hải quân lại không có toàn bộ nhóm dẫn đường hoạt động, nhìn vào mọi góc cạnh, phương hướng, và bất cứ ai xuất hiện trên màn hình rada,” ông Jeff Stutzman – Giám đốc Tình báo Wapack Labs, cơ quan tình báo, phân  tích đe doạ mạng có trụ sở ở New Boston, tiểu bang New Hampshire – bày  tỏ ý kiến. “Có gì đó hơn lỗi con người đã diễn ra vì có nhiều người tham gia thủ tục kiểm tra và cân bằng,” ông Stutzman nói. Ông từng là chuyên viên chiến tranh thông tin trong Hải quân Hoa Kỳ.

Photo Courtesy: AP

Cho đến nay, 10 thuỷ thủ mất tích vẫn chưa được tìm thấy.

Tư lệnh Hải quân – Đô đốc John Richardson không loại trừ xâm nhập mạng hoặc phá hoại là nguyên nhân gây ra vụ tai nạn chết người. “Hiện tại chưa có chứng cớ chỉ ra … nhưng sẽ xem xét, thẩm định tất cả mọi khả năng,” ông Richard vào hôm nay cho hay trên Twitter.

Đây không phải là lần đầu tiên Hải quân Hoa Kỳ bị tai nạn như vậy. Vào ngày 17 tháng 6, khu trục hạm USS Fitzgerald đụng tàu chở hàng Phi Luật Tân ngoài khơi Nhật khiến 7 thuỷ thủ Hoa Kỳ bị thiệt mạng, tàu chiến Mỹ bị hư hại nặng, và ít nhất 10 nhân viên bị kỷ luật. Vào ngày 9 tháng 5, khu trục hạm gắn hoả tiễn dẫn đường USS Lake Champlain đụng một tàu đánh cá ngoài khơi bán đảo Triều Tiên. Cuối tháng giêng, khu trục hạm USS Antietam bị  hỏng chân vịt, mắc cạn ngoài khơi Vịnh Tokyo.

 

“Tôi không có bằng chứng nhưng quý vị phải tự hỏi nếu có vấn đề điện tử thì sao,” ông Stutzman nói.

Giáo sư Todd E. Humphreys trường đại họ Texas – một chuyên viên về hệ thống dẫn đường vệ tinh cũng bày tỏ ý kiến tương tự, “Về mặt thống kê thì trông có vẻ đáng ngờ.”

Những bất thường này cũng ảnh hưởng đến ngành hàng hải. Vào ngày 22 tháng 6, ai đó đã “đụng đến” tín hiệu GPS trong khu vực phía Đông Biển Đen khiến cho 20 chiếc tàu rơi vào tình huống xáo trộn đôi chút. Thiết bị dẫn đường trên các con  tàu trông vẫn hoạt động bình thường nhưng lại báo vị trí các tàu cách 20 dặm trên đất liền, gần phi trường. Đây là tình huống  GPS giả mạo đầu tiên được biết đến.

Nghiêm trọng hơn gây nhiễu, GPS giả mạo can thiệp vào các vị trí ngay cả khi màn hình máy điện thoán hiển thị bình thường. Ông Humphreys cho rằng, có một tín hiệu đến  từ đất liền nước Nga. Và để làm được điều này cần có thiết bị đắt tiền, rất tân tiến và kỹ năng điện toán vượt bậc. Tuy nhiên, theo ông Humphrey, việc này bây giờ trở nên dễ dàng hơn với những dụng cụ và phần nhu liệu điện toán  dễ kiếm.

Chiến hạm Mỹ dùng hệ thống tín hiệu mã hoá chứ không phải GPS thương mại. Hiện chưa có chứng cớ chỉ ra có sự sai lệch về trao đổi thông tin  vệ tinh là thủ phạm trong vụ tai nạn của USS McCain.  

Những yếu tố khác có thể dẫn đến xâm nhập mạng vào hệ thống trên tàu. Thủ tục ra vào luân phiên giữa các toán thuỷ thủ thường đơn giản và công khai. Hơn nữa, thuỷ thủ đoàn thường tải phim ảnh, sách báo và âm nhạc khi lên bờ nhằm chống chọi với buồn chán trên biển khiến cho hệ thống mạng trên tàu dễ dàng bị virus.

Hương Giang (Theo Tribune Washington Bureau)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments