Thursday, March 23, 2023
spot_img

Cơ sở sản xuất phân bón giả nằm trong doanh trại quân đội

Cali Today News – Tình trạng làm giả phân bón ở Việt Nam đã được báo động từ lâu nay. Mới đây, lực lượng có trách nhiệm phát hiện ra một cơ sở sản xuất phân bón được làm giả ngay trong doanh trại quân đội.

Là cơ sở sản xuất phân bón giả nhưng nơi này có rất nhiều giấy tờ chứng nhận sản phẩm đạt chuẩn của chính quyền CSVN. Ảnh: Thanh Niên

phan 1

Theo tờ Thanh Niên Online cho biết, trưa ngày 9/8, một toán trinh sát của phỏng Cảnh sát Môi trường (PC49) kết hợp với Ðội Quản lý thị trường (QLTT) cùng với những ban ngành khác của thành phố Cần Thơ kiểm tra đột ngột cơ sở sản xuất phân bón rất lớn đóng trên địa bàn. Ðiều đáng nói là cơ sở sản xuất phân bón này được đặt trong doanh trại của quân đội thuộc Quân khu 9.

Từ phía nhà chức trách cho biết, ngay tại thời điểm lực lượng có trách nhiệm vào kiểm tra, công nhân cơ sở sản xuất phân bón tại phường Trà An (quận Bình Thủy, thành phố Cần Thơ) đang trộn một số hóa chất được nhập từ Trung Cộng vào những bao bì để làm giả phân bón được sản xuất tại Thái Lan để đem ra thị trường bán.

Tại thời điểm lực lượng có trách nhiệm làm việc, ông chủ cơ sở sản xuất không có mặt. Tuy nhiên, qua những nhân viên đang làm việc tại xưởng, họ đã xuất trình cho lực lượng có trách nhiệm được giấy tờ được chính quyền CSVN chứng nhận. Theo đó, người chủ của cơ sở này là ông Lê Minh Trung (32 tuổi, ngụ phường Cái Khế, quận Ninh Kiều, thành phố Cần Thơ). Cơ sở của ông Lê Minh Trung chuyên sản xuất các loại phân bón hóa sinh có nhãn mác từ Thái Lan. Công ty thuê đất của Quân khu 9 để làm cơ sở sản xuất với giá 4,5 triệu đồng/ tháng. Mặc dù không có ông chủ, nhưng những nhân viên đã cung cấp cho lực lượng có trách nhiệm một loạt giấy tờ, như: giấy phép hoạt động, giấy công bố phẩm chất sản phẩm, quy chuẩn hợp quy của các cơ quan có thẩm quyền…

Các loại phân bón giả được làm bằng bùn và đất sét. Ảnh: Thanh Niên
Các loại phân bón giả được làm bằng bùn và đất sét. Ảnh: Thanh Niên

 

Tóm lại, đây là cơ sở sản xuất phân bón giả rất lớn. Ngoài số lượng phân bón tung ra thị trường trong thời gian qua, cơ sở này còn được sự bảo kê của cả phía quân đội. Công ty này không chỉ có cơ sở tại Cần Thơ, mà còn có tại rất nhiều địa bàn khác, như tại tỉnh Hậu Giang, tại khu kỹ nghệ Trà Nóc. Lực lượng có trách nhiệm đang tìm hiểu xem cơ sở này có kết hợp với quân đội để làm giả phân bón bán ra thị trường hay không.

Từ lâu nay, tình trạng làm giả phân bón đã được cảnh báo trên các phương tiện truyền thông đại chúng. Tuy nhiên, với trình độ dân trí và sự thiếu trách nhiệm từ phía lực lượng có trách nhiệm đã làm cho rất nhiều nông dân trở thành nạn nhân của bọn vô nhân đạo này. Ðiều đáng nói, trong rất nhiều cơ sở sản xuất phân bón giả bị phát hiện trên cả nước, rất nhiều trong số đó nguyên liệu được nhập về từ Trung Cộng.

Các cơ sở sản xuất phân bón giả để qua mặt được lực lượng có trách nhiệm, họ đã mướn đất của quân đội làm nơi sản xuất.

 

 Nguoi Quan Sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT