Monday, June 5, 2023
spot_img

Cơ quan mật vụ nói họ không có thu băng cho TT Trump

NYDaily News – Cơ quan mật vụ của Hoa Kỳ mới trả lời yêu cầu của báo WSJ là họ “không ghi âm bất cứ cuộc điện đàm nào giữa TT Trump và ông James Comey” trước đây.

Như thế có nghĩa là nếu như TT Trump thật sự có làm chuyện này, ông đã không nhờ cơ quan mật vụ làm và thậm chí cũng không báo cho họ biết. Như thế bí ẩn vẫn còn vì có thể ông Trump có cách làm không giống hai TT Richard nixeon hay John F.Kennedy trước đây.

Ông Trump từng đe dọa thẳng thừng ông James Comey trong một cái tweet như sau: “Ông Comey nên tốt hơn là cứ bám vào hy vọng là không có cái tapes thu băng nào cả trước khi tiết lộ tin tức cho báo chí biết”

Photo Credit: AP

Chính cái tweet này đã khiến nhiều cơ quan của Quốc Hội liên tục muốn biết liệu có ‘sự hợp tác’ nào giữa chính phủ Trumpvà tin tặc Nga chen vào kết quả bầu cử của Hoa Kỳ hay không và quả chăng còn ‘có cái gì nữa’ sau vụ Trump bãi nhiệm Comey.

Ông James Comey thì “thiết tha hy vọng” có băng thu âm, nhằm minh chứng những gì ông đã điều trần là xác thực, đó là “ông Trump đã yêu cầu ông phải trung thành và bỏ qua chuyện điều tra ông Michael Flynn”. Ông nói: “Trời ơi, tôi mong có băng thu quá đi”

Từ khi gửi cái tweet trứ danh đó ra, TT Trump liên tục từ chối khẳng định hay bác bỏ chuyện liệu băng thu âm có hay không. Ông lại “ỡm ờ” khi tuyên bố cuối tuần qua ở Vườn Hồng là “tôi sẽ cho biết chuyện này trong tương lai gần”

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT