Cơ quan mật vụ nói họ không có thu băng cho TT Trump

Photo Credit: AP

NYDaily News – Cơ quan mật vụ của Hoa Kỳ mới trả lời yêu cầu của báo WSJ là họ “không ghi âm bất cứ cuộc điện đàm nào giữa TT Trump và ông James Comey” trước đây.

Như thế có nghĩa là nếu như TT Trump thật sự có làm chuyện này, ông đã không nhờ cơ quan mật vụ làm và thậm chí cũng không báo cho họ biết. Như thế bí ẩn vẫn còn vì có thể ông Trump có cách làm không giống hai TT Richard nixeon hay John F.Kennedy trước đây.

Ông Trump từng đe dọa thẳng thừng ông James Comey trong một cái tweet như sau: “Ông Comey nên tốt hơn là cứ bám vào hy vọng là không có cái tapes thu băng nào cả trước khi tiết lộ tin tức cho báo chí biết”

Photo Credit: AP

Chính cái tweet này đã khiến nhiều cơ quan của Quốc Hội liên tục muốn biết liệu có ‘sự hợp tác’ nào giữa chính phủ Trumpvà tin tặc Nga chen vào kết quả bầu cử của Hoa Kỳ hay không và quả chăng còn ‘có cái gì nữa’ sau vụ Trump bãi nhiệm Comey.

Ông James Comey thì “thiết tha hy vọng” có băng thu âm, nhằm minh chứng những gì ông đã điều trần là xác thực, đó là “ông Trump đã yêu cầu ông phải trung thành và bỏ qua chuyện điều tra ông Michael Flynn”. Ông nói: “Trời ơi, tôi mong có băng thu quá đi”

Từ khi gửi cái tweet trứ danh đó ra, TT Trump liên tục từ chối khẳng định hay bác bỏ chuyện liệu băng thu âm có hay không. Ông lại “ỡm ờ” khi tuyên bố cuối tuần qua ở Vườn Hồng là “tôi sẽ cho biết chuyện này trong tương lai gần”

Trường Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus