Friday, March 24, 2023
spot_img

Cơ quan IRS cho điều tra Facebook

Cali Today News – Bộ Tư Pháp Hoa Kỳ hôm qua đã đệ nạp một thỉnh nguyện thư tại tòa án nhằm ép buộc công ty Facebook phải tuân theo một vụ điều tra của cơ quan IRS nhắm vào công ty truyền thông mạng xã hội nổi tiếng này.

Được biết IRS muốn biết liệu vụ chuyển tài sản của Facebook vào một chi nhánh của công ty ở Ireland có nằm trong cố gắng khá phức tạp của Facebook nhằm giảm tiền đóng thuế hay không.

Vấn đề này quay trở về năm 2010, theo IRS cho biết, khi Facebook chuyển nhượng quyền kinh doanh của công ty cho Facebook Ireland, kể cả những phần như ‘căn cứ sử dụng, các platforms trên mạng và các hình thức quảng cáo vô hình’

IRS tin là công ty Ernst &Young, vốn là công ty chuyên về kế toán khi lượng giá phần chuyển nhượng này, đã ‘đánh giá quá thấp các mục quảng cáo vô hình đến nhiều tỉ đô la’, theo tài liệu mà tòa án ghi nhận.

Cơ quan IRS đã cố gắng thu thập tài liệu về thỏa thuận vào năm 2010 từ nhiều năm qua mà không được Facebook và các chi nhánh sẵn lòng cộng tác.

Nina Wu Stone, một nhà điều tra của IRS, cho báo chí hay bà đã ‘gửi 6 văn kiện ra lệnh trong tháng 6 cho Facebook giao nộp các records liên quan đến vụ chuyển nhượng này, nhưng Facebook vẫn không trả lời’

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT