Saturday, February 4, 2023
spot_img

Cơ quan di trú liên bang kiểm tra nhân viên 7-Eleven trên toàn quốc

AP – Có 7 nhân viên thực thi di trú ập vào một tiệm 7-Eleven trước hừng sáng hôm thứ tư 10/1, chờ mọi người mua hàng xong mới bảo những khách mới đến hãy đợi bên ngoài, cũng như một tài xế xe tải đang giao bia cho tiệm, vì họ bảo ‘liên bang đang kiểm tra tiệm’

Trong vòng 20 phút, họ đã nhanh chóng biết người đứng làm việc ở quầy thu ngân có thẻ xanh thường trú và họ bảo người chủ tiệm này phải trình các biên bản thuê mướn nhân viên cho họ trong vòng 3 ngày tới. Mọi chuyện xảy ra trong một tiệm bách hóa 7-Eleven của khu phố Koreatown của Los Angles đồng loạt diễn ra tương tự trong khoảng 100 tiệm 7-Eleven tại 17 tiểu bang và vùng Hoa Thịnh Đốn hôm nay.

Nhân viên di dân ập vào một tiệm 7-Eleven trước hừng sáng hôm thứ tư 10/1. Photo Credit: AP

Đây là loạt kiểm tra lớn nhất về di dân từ khi TT Trump lên nhậm chức gần một năm trước đây. Được biết những cuộc thẩm vấn này có thể đưa đến nhiều cáo buộc hình sự hay một hình thức phạt nào đó. Và chiến dịch này nằm trong chủ trương gia tăng kiểm soát di dân của chính phủ.

Đã có tỉ lệ tăng đến 40% trong các vụ bắt giữ về di dân lậu trong năm qua và lời hứa hẹn của chính phủ sẽ tiêu tốn nhiều tỉ đô la nhằm xây dựng bức tường biên giới phía nam của Hoa Kỳ.

Một viên chức hàng đầu của cơ quan ICE chuyên về thực thi di trú cho hay hôm thứ tư là ‘chiến dịch tảo thanh hôm nay chỉ là một trong nhiều chiến dịch trong tương lai và là một báo trước cho các chủ nhân thuê mướn nhân viên ngoại quốc vào làm việc’

Derek Benner, quyền Giám Đốc của chi nhánh điều tra An Ninh Nội Địa của cơ quan ICE, vốn theo dõi trường hợp thuê mướn nhân viên của giới chủ nhân, cho báo chí hay: “Đây là chuyện chúng tôi khởi động cho năm 2018 và quý vị sẽ còn thấy càng lúc càng có thêm những chiến dịch kiểm soát còn rộng lờn hơn”

Công ty 7-Eleven có đại bảng doanh ở thành phố Irving của Texas, ra thông báo là chủ nhân của các tiệm chi nhánh đại diện cho thương hiệu của họ phải có trách nhiệm về chuyện thuê mướn và giấy phép được làm việc hợp pháp của nhân viên mình. 7-Eleven có hơn 8,600 chi nhánh hoạt động khắp Hoa Kỳ.

Trường Giang

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments