Wednesday, November 30, 2022
spot_img

Cơ quan Bộ Tư pháp gởi tài liệu da trắng thượng đẳng cho nhân viên toà di trú 

(The Hill) – Một nghiệp đoàn thẩm phán di trú cáo buộc Bộ Tư pháp đã gởi thư điện tử cho tất cả các nhân viên toà di trú có kèm đường dẫn đến một bài báo trên trang mạng da trắng thượng đẳng, trong đó “tấn công trực tiếp vào các thẩm phán đương nhiệm với những ngôn từ phân biệt, kỳ thị chủng tộc,” BuzzFeed loan tin vào hôm thứ 5.

Hiệp hội Thẩm phán Di trú Quốc gia cáo buộc, trong bản tin buổi sáng thứ Hai, Văn phòng Đặc trách Cứu xét Di dân (EOIR) của Bộ Tư pháp đã gởi cho nhân viên toà một đường dẫn đến bài báo từ VDare, trang mạng da trắng thượng đẳng, trong đó có tài liệu tham khảo bài Do thái cho các thẩm phán. 

Email được gởi đến nhân viên toà vào những ngày trong tuần kèm những đường dẫn đến những bài báo về di trú, có trang blog đăng tường trình về việc Bộ Tư pháp đang thực hiện những bước đi bác bỏ nghiệp đoàn thẩm phán di trú, và những tấm hình của một số vị thẩm phán bị dán mác “Kritarch” trước tên của họ, và lời bình bài Do thái. 

“Nội dung những đường dẫn tấn công trực tiếp vào các thẩm phán di trú đương nhiệm bằng ngôn từ phân biệt kỳ thị, bên cạnh gọi họ là ‘Kirtarch’ – rất xúc phạm và bài Do  thái,” Giám đốc nghiệp đoàn Ashley Tabaddor viết trong thư đề ngày 22 tháng 8 gởi cho Giám đốc EOIR James McHenry. 

Tabaddor đòi McHenry có biện pháp ngay lập tức, rút lại email và đưa ra lời xin lỗi. Bà cũng kêu gọi EOIR thực thi tất cả các biện pháp an toàn và an ninh thích hợp. “Xuất bản và phát tán trang mạng da trắng thượng đẳng và bài Do thái qua EOIR là sự phản đối chống lại các mục tiêu, lý tưởng của Bộ Tư pháp,”  bà Tabaddor ghi. 

Một cựu viên chức cao cấp ở Bộ Tư pháp ẩn danh chia sẻ với BuzzFeed rằng, email “được một bên thứ ba tạo ra, họ dùng từ khoá tìm kiếm để làm bản tin cho nhân viên, và không được kiểm tra hay phê chuẩn trước khi gởi ra.” 

Hương Giang (Theo The Hill) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments