Monday, February 6, 2023
spot_img

Cơ quan bảo vệ người tiêu thụ California kiện công ty bảo hiểm y tế Anthem Blue Cross

Cali Today News – Đúng như dự đoán, ngay sau ngày đầu tiên việc tái ghi danh vào chương trình BHYT Obamacare diễn ra, nhiều bất bình bùng nổ và một nhóm bảo vệ người tiêu dùng đã đâm đơn kiện công ty BHYT Anthem Blue Cross.

Hai lý do của vụ kiện tụng đầu tiên này là công ty Anthem Blue Cross bị gán cho đã “hướng dẫn tin tức sai lầm cho khách hàng và giới hạn quá nhiều cho họ trong các chương trình BHYT mà khách hàng mua trong năm 2017”

Paul Simon, một cư dân của California và bị bệnh ung thư da, cho hay ông đã choáng váng khi nhận thông báo của Anthem là tiền phí của ông sẽ tăng 33% và còn hạn chế chương trình PPO của ông.

Ông Simon nói: “Thật là khủng khiếp khi tôi nhận được thông báo từ Anthem Blue Cross dài 24 trang”. Luật sư Jerry Flanagan của hiệp hội Consumer Watchdog cho hay: “Bạn không thể xin ghi danh và bị chuyển từ chương trình PPO sang EPO mà không hề được lấy ý kiến trước’

Ông Flanagan còn cho hay cùng với khoảng nửa triệu khách hàng khác, ông Simon đã bị hướng dẫn sai lạc khi Anthem Blue Cross cố tình ép họ phải chuyển từ PPO sang EPO.

Ông Simon nói: “Cũng như nhiều người khác, tôi cảm thấy an tâm với các bác sĩ quen thuộc nhưng EPO làm chúng tôi bất an”. Hiệp hội Consumer Watchdog đã đại diện cho họ làm đơn kiện công ty Anthem đã vi phạm luật liên bang khi ép khách hàng như thế.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments