Wednesday, February 1, 2023
spot_img

Cổ phiếu Twitter lao dốc vì quyết định cấm Trump

Cổ phiếu Twitter giảm hơn 10% vào thứ Hai trong phiên giao dịch sáng sớm sau hành động cấm Tổng thống Trump của gã khổng lồ truyền thông xã hội, phản ánh lo ngại về sự trừng phạt chính trị và suy thoái tài chính bắt nguồn từ quyết định của công ty.

Các phụ tá  hàng đầu của Trump đã báo hiệu vào cuối tuần rằng họ có thể phản ứng bằng cách nhắm mục tiêu chính trị mới vào Twitter về những cáo buộc chưa được chứng minh rằng nó đã kiểm duyệt trực tuyến những người bảo thủ. Trong khi đó, những người ủng hộ Trump bày tỏ sự phẫn nộ trên các trang mạng xã hội khác – và bắt đầu lên kế hoạch cho một cuộc biểu tình tiềm năng trước trụ sở của Twitter ở San Francisco mặc dù nhân viên của công ty chủ yếu làm việc tại nhà.

Trump cố gắng tìm mạng xã hội mới sau lệnh cấm Twitter, khi Tòa Bạch Ốc chuẩn bị tung ra công nghệ lớn

Cổ phiếu Twitter giao dịch giảm hơn 6% gần hai giờ vào thứ Hai.

Cuối ngày thứ Sáu, Twitter đã cấm Trump vì lo ngại rằng các dòng tweet của ông ta có nguy cơ kích động thêm bạo lực ở một quốc gia vẫn đang quay cuồng với cuộc nổi dậy thất bại vào tuần trước. Các cuộc tấn công lặp đi lặp lại của tổng thống vào kết quả của cuộc bầu cử năm 2020 trước đây đã tiếp sức cho đám đông bạo loạn tại Điện Capitol Hoa Kỳ, khiến 5 người thiệt mạng.

Trump đã đáp lại lệnh cấm bằng một tuyên bố vào cuối ngày thứ Sáu hứa hẹn sẽ tìm kiếm một mạng xã hội thay thế – hoặc xây dựng một mạng xã hội của riêng mình – trong một nỗ lực để vượt qua một cuộc phong tỏa kỹ thuật số rộng lớn đã ngăn cản anh ta đăng bài trên các trang mạng xã hội bao gồm cả Facebook.

“Chúng tôi sẽ không im lặng!” Trump cho biết trong tuyên bố, mà ông cũng cố gắng đăng tweet từ tài khoản @POTUS của tổng thống trước khi Twitter chặn nó.

Trump là một tâm điểm trên Twitter. Sẽ như thế nào nếu không có ông ấy?

Trump dự kiến ​​sẽ dành những ngày cuối cùng của nhiệm kỳ tổng thống của mình để tấn công Thung lũng Silicon vì các cáo buộc kiểm duyệt, theo một người quen thuộc với vấn đề này, người đã nói với điều kiện giấu tên. Twitter và những người khổng lồ công nghệ khác của nó phủ nhận các cáo buộc.

Trong khi đó, những người ủng hộ Trump đã đến một diễn đàn có thiện cảm với tổng thống, được gọi là TheDonald.win , để bày tỏ sự không hài lòng của họ vào cuối tuần – và gieo mầm sớm cho một cuộc biểu tình tiềm năng bên ngoài văn phòng của công ty vào thứ Hai.

Amazon, Apple và Google đều đã chặn Parler cung cấp ứng dụng trong các ứng dụng của họ, càng hạn chế phạm vi tiếp cận của dịch vụ. Cả ba gã khổng lồ công nghệ đều nói rằng Parler đã không kiểm soát được nền tảng của mình đối với các mối đe dọa bạo lực, một cáo buộc mà Parler phủ nhận.

Sự bùng nổ của các hoạt động có nguy cơ làm cho Parler u ám vô thời hạn. Khi được hỏi liệu công ty có thể theo đuổi hành động pháp lý để đáp lại hay không, John Matze, giám đốc điều hành của Parler, nói với Fox News hôm thứ Hai rằng mạng truyền thông xã hội đang khám phá “những con đường khác nhau để thực hiện”.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments