Monday, December 5, 2022
spot_img

Cổ phiếu tăng trở lại sau 1 ngày “nhuốm đỏ’

Chứng khoán tăng hôm thứ ba sau khi ngân hàng trung ương Trung Quốc cho biết họ muốn đồng Nhân Dân tệ giao dịch ở mức cao hơn dự kiến ​​so với đồng USD, làm giảm căng thẳng về việc Bắc Kinh sử dụng tiền tệ làm vũ khí trong cuộc chiến thương mại. Sự phục hồi của thị trường được đưa ra sau khi Phố Wall chứng kiến ​​ngày giao dịch tồi tệ nhất năm 2019 trong phiên trước đó.

Chỉ số Dow giao dịch cao hơn 85 điểm. S & P 500 tăng 0,4%, trong khi Nasdaq tăng 0,5%.

Tom Essaye, người sáng lập The Sevens Report cho biết, sự ổn định trong cuộc chiến thương mại Mỹ – Trung Quốc hiện là chìa khóa quan trọng nhất để ổn định thị trường rộng lớn hơn. Nếu sự leo thang tiếp tục, điều đó sẽ gây ra bất ổn cho nền kinh tế thế giới.

Ngân hàng trung ương Trung Quốc đã thiết lập điểm tham chiếu chính thức của đồng nhân dân tệ mạnh hơn 7 điểm vào thứ ba. Hàng động này giảm bớt cho thị trường tiền tệ, ban đầu rung chuyển vì lo ngại chiến tranh thương mại Mỹ-Trung đang chuyển sang chiến tranh tiền tệ.

Thị trường chứng khoán Mỹ đã chứng kiến ​​ngày giao dịch tồi tệ nhất năm 2019 vào thứ Hai. Chỉ số Dow giảm 767 điểm trong khi S & P 500 trượt gần 3%. Chỉ số Nasdaq đã giảm hơn 3% vào thứ Hai.

Việc bán tháo đã bắt đầu vào tuần trước khi Tổng thống Donald Trump công bố mức thuế mới đối với hàng hóa Trung Quốc. Tuy nhiên, phản ứng của thị trường càng trở nên tiêu cực hơn khi chính quyền Trung Quốc để đồng nhân dân tệ phá vỡ mức thấp nhất so với đồng đô la trong hơn 10 năm vào thứ Hai.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments