Friday, December 2, 2022
spot_img

Cổ phiếu tăng sau khi Trump nói gặp Tập Cận Bình tại G20

Chứng khoán tăng mạnh hôm thứ ba sau khi Tổng thống Donald Trump cho biết ông sẽ gặp đối tác Trung Quốc, ông Tập Cận Bình, tại hội nghị thượng đỉnh G-20 sắp tới, thúc đẩy hy vọng cho một thỏa thuận thương mại Mỹ-Trung.

Chỉ số Dow đã tăng hơn 300 điểm sau khi tăng 400 điểm trước đó khi Apple và Boeing tăng. S & P 500 tăng 1%, trong khi Nasdaq tăng 1,4%.

Tổng thống Donald Trump cho biết hôm thứ Ba rằng ông đã nói chuyện với Chủ tịch Trung Quốc Tập Cận Bình và cho biết hai bên sẽ bắt đầu lại các cuộc đàm phán thương mại sau một thời gian dài bị gián đoạn do không tìm được tiếng nói chung

Hoa Kỳ và Trung Quốc đang ở giữa một cuộc chiến thương mại tốn kém khi gây áp lực lên thị trường tài chính và làm ảnh hưởng đến nền kinh tế thế giới.

TT Trump cho biết ‘ông và Chủ tịch Tập đã nói chuyện rất hữu hảo với nhau qua điện thoại và các toán chuyên gia hai bên sẽ bắt đầu đàm phán với nhau về cuộc gặp gỡ này’

Truyền thông nhà nước Trung Quốc cho biết ông Tập đã đồng ý cuộc họp và nhấn mạnh trong lời kêu gọi rằng các tranh chấp kinh tế và thương mại cần được giải quyết thông qua đối thoại.

Ông Tập hy vọng rằng Hoa Kỳ đối xử công bằng với các công ty Trung Quốc và đồng ý cho hai bên duy trì liên lạc để giải quyết vấn đề.

“Đây là một bước tiến tích cực, ” Clete Willems, một nhà đàm phán thương mại với nhóm của Trump, người đã trích dẫn tầm quan trọng của cuộc gặp giữa Tập và tổng thống Trump tại G20 cuối cùng ở Argentina.

“Sự tham gia của cấp lãnh đạo tại G20 năm ngoái là rất quan trọng để bắt đầu các cuộc đàm phán. Sẽ rất cần thiết để đưa cuộc đàm phán trở lại đúng hướng một lần nữa.”

Washington đã áp thuế 25% đối với 250 tỷ đô la hàng hóa Trung Quốc được nhập khẩu vào Hoa Kỳ.

Trump đã đe dọa sẽ áp thuế đối với hàng hóa trị giá 325 tỷ đô la khác, bao gồm gần như tất cả hàng nhập khẩu còn lại của Trung Quốc vào Hoa Kỳ, bao gồm các sản phẩm như điện thoại di động, máy tính và quần áo.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments