Monday, December 5, 2022
spot_img

Cổ phiếu PG & E lao dốc trước khi nộp đơn phá sản

PG & E Corp, công ty điện lực lớn nhất Hoa Kỳ , cho biết hôm thứ Hai họ đang chuẩn bị nộp đơn xin phá sản theo Chương 11 cho tất cả các doanh nghiệp vì Công ty phải đối mặt với các khoản nợ tiềm ẩn liên quan đến vụ cháy rừng thảm khốc trong năm 2017 và 2018.

Cổ phiếu của công ty đã giảm gần 50% trong giao dịch giữa trưa.

PG & E phải đối mặt với các vụ kiện tụng, điều tra của chính phủ và các khoản nợ có thể có khả năng lên tới 30 tỷ USD, theo công ty, tính toán thiệt hại từ các vụ hỏa hoạn vào năm ngoái và năm 2017.

PG & E, công ty điện lực lớn nhất ở Hoa Kỳ, cho biết họ đã lên kế hoạch nộp đơn xin bảo hộ phá sản vào khoảng ngày 29 tháng 1 và đưa ra thông báo 15 ngày cho nhân viên để tuân thủ luật pháp California.

Photo Credit: AP

PG & E cho biết vào Chủ nhật, giám đốc điều hành công ty đã  bị sa thải và được thay thế bởi Tổng Cố vấn John Simon trên cơ sở tạm thời. Việc phá sản của công ty không bị ảnh hưởng đến các dịch vụ điện và khí đốt cho 16 triệu khách hàng.

Vào tháng 11 đám cháy Camp Fire ở phía Bắc của California đã thiêu rụi một thị trấn trong vòng chưa đầy một ngày và giết chết ít nhất 86 người. PG & E cho biết, họ có thể phải đối mặt với “trách nhiệm pháp lý” vượt quá phạm vi bảo hiểm nếu thiết bị của họ bị phát hiện gây ra vụ cháy 

Hội đồng quản trị của công ty đã quyết định sa thải CEO Geisha Williams và tiến hành tái cấu trúc tại một cuộc họp vào cuối tuần này tại San Francisco, theo một nguồn tin quen thuộc với vấn đề này.

Đối mặt với trách nhiệm pháp lý từ các vụ cháy rừng và một loạt các vấn đề liên quan, hội đồng quản trị của PG & E cảm thấy công ty không có lựa chọn nào khác ngoài tìm cách phá sản, theo hai người quen thuộc với các cuộc thảo luận.

PG & E phục vụ 5,4 triệu khách hàng về điện và 4,3 triệu khách hàng về khí đốt ở miền bắc và miền trung California.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments