Sunday, February 5, 2023
spot_img

Cổ phiếu lao dốc khi nhiều trường hợp nhiễm coronavirus tăng vọt bên ngoài Trung Quốc

Các cổ phiếu đã giảm mạnh hôm thứ Hai khi số ca coronavirus bên ngoài Trung Quốc tăng mạnh, làm dấy lên lo ngại về sự suy giảm kinh tế toàn cầu 

Chỉ số trung bình Dow Jones đóng cửa giảm 1.031 điểm, tương đương 3,55%, ở mức 27.960. S & P 500 giảm 3,4% để kết thúc ở mức 3.225, trong khi Nasdaq Composite đóng cửa thấp hơn 3,7% ở mức 9.221.

Các cổ phiếu hàng không Delta và American đều giảm hơn 6% trong khi United giao dịch thấp hơn 4,4%. Cổ phiếu của các nhà điều hành sòng bạc Las Vegas Sands và Wynn Resort giảm ít nhất 3,5% mỗi lần. Khu nghỉ dưỡng MGM trượt 4,4%.

Các nhà sản xuất chip cũng giảm mạnh. Cổ phiếu của Nvidia đã giảm hơn 6% trong khi Intel thành phần Dow giao dịch thấp hơn 2,9%. AMD giảm 7,5%. Quỹ bán dẫn VanEck (SMH) đã giảm 3,9%.

Apple và các nhà cung cấp cũng đã thành công. Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã giảm 3,4%. Skyworks Solutions và Qorvo lần lượt giảm 3,2% và 1,9%.

Nhà đầu tư huyền thoại Warren Buffett cho biết sự lây lan của coronavirus đã làm dịu nền kinh tế Mỹ. Kinh doanh đã giảm nhưng vẫn giữ mức rất tốt, ông Buffett nói với Becky Quick trên CN Squawk Box. Buffett nói thêm ông vẫn khuyên nên mua cổ phiếu.

Cổ phiếu giảm hôm thứ Hai được đưa ra khi các nhà đầu tư theo dõi diễn biến xung quanh vụ dịch coronavirus được báo cáo lần đầu tiên ở Trung Quốc, nhưng đã lan nhanh ở các quốc gia khác, đặc biệt làNam Hà và Ý. Các nước này đã báo cáo tăng đột biến số lượng ca bệnh được xác nhận trong những ngày gần đây.

Nam Hàn đã nâng mức cảnh báo coronavirus của mình lên mức cao nhất vào cuối tuần qua, với số lượng tăng đột biến mới nhất đưa tổng số người nhiễm bệnh lên hơn 750 – biến nước này có nhiều trường hợp nhất bên ngoài Trung Quốc đại lục.

Trong khi đó, ngoài châu Á, Ý là quốc gia bị ảnh hưởng nặng nề nhất cho đến nay, với hơn 130 trường hợp được báo cáo và ba trường hợp tử vong.

Trong những ngày đầu sau khi dịch bệnh bùng phát, nhiều nhà kinh tế đã dự đoán sự phục hồi hình chữ V, mô tả sự suy thoái sụt giảm mạnh trước khi phục hồi mạnh. 

Lợi tức trái phiếu 10 năm điểm chuẩn đã giảm xuống còn 1.394% vào thứ Hai, đưa tỷ lệ chính gần với mức thấp nhất mọi thời đại khoảng 1,36%. Giá vàng kỳ hạn đã tăng 1,8% lên khoảng 1.79 USD / ounce và đạt mức cao nhất kể từ tháng 1/2013.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments