Sunday, December 10, 2023
spot_img

Cổ phiếu giảm sau khi Fed báo hiệu sẽ không cắt giảm lãi suất

Cổ phiếu giảm hôm thứ Năm sau khi viên chức hàng đầu của Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) gợi ý rằng không có khả năng giảm lãi suất tại thời điểm này.

Chỉ số Dow đã giảm 150 điểm, chạm mức thấp trong ngày khi lãi suất trái phiếu kho bạc 10 năm đạt mức cao trong ngày. S & P 500 giảm 0,3% sau khi đạt mức tăng nhẹ trước đó. Nasdaq cũng giảm 0,3% mặc dù cổ phiếu Tesla tăng.

Fed quyết định giữ nguyên lãi suất và Chủ tịch Fed, Jerome Powell, cho biết trong cuộc họp báo rằng áp lực lạm phát thấp gần đây có thể chỉ là “tạm thời”. Điều này đã đập tan kỳ vọng Fed cân nhắc cắt giảm lãi suất vì lạm phát yếu ớt.

Dữ liệu công bố trước đó trong tuần này cho thấy chi tiêu tiêu dùng cá nhân lõi gần như không đổi trong tháng 3/2019 và tăng trưởng 1.6% khi xét trên cơ sở 12 tháng – thấp hơn mức mục tiêu 2% của Fed. Tổng thống Mỹ Donald Trump đã thúc giục Fed giảm bớt lãi suất 1 điểm phần trăm trong tuần này vì lạm phát thấp.

Chỉ số đồng USD – thước đo diễn biến của đồng bạc xanh so với các đồng tiền chủ chốt khác – dao động ở mức 97.659 sau khi tăng từ mức 97.2 trong phiên trước.

“Đồng USD có thể tiếp tục tăng vì hai lý do chính – đầu tiên Chủ tịch Fed đã nói rất rõ rằng khi đề cập tới nền kinh tế, ông nhận thấy tình hình đã lạc quan hơn phần nào. Ông kỳ vọng triển vọng kinh tế sẽ cải thiện khi những yếu tố tiêu cực trước đó dần biến mất. Thứ hai, ông nhận thấy không có lý do để nói về các đợt cắt giảm lãi suất”, Kathy Lien, Giám đốc quản lý bộ phận chiến lược giao dịch ngoại hối tại BK Asset Management, biết trong báo cáo đêm qua.

Sự sụt giảm cổ phiếu cũng trùng khớp với ý kiến ​​từ Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi, người cáo buộc Tổng chưởng lý William Bar nói dối trước Quốc hội. Các nhà đầu tư sẽ cảnh giác với việc đấu tranh nội bộ nhiều hơn có thể làm tổn thương cơ hội Tòa Bạch Ốc và Quốc hội hợp tác với nhau về dự luật cơ sở hạ tầng, kế hoạch tăng trần nợ và phê chuẩn thỏa thuận thương mại với Trung Quốc.

Cổ phiếu của nhà sản xuất iPhone đã giảm 0,4% vào thứ Năm sau khi tăng 6% vào thứ Ba khi báo cáo cải thiện hoạt động kinh doanh tại Trung Quốc. Microsoft đã giảm hơn 1,5%, giảm trong ngày thứ hai sau khi đạt được mức vốn hóa thị trường 1 nghìn tỷ đô la trong thời gian ngắn.

Nguyệt Yên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img