(AP) – Cổ phiếu của một công ty dự định sáp nhất với Tập đoàn Truyền thông & Công nghệ Trump (Trump Media and Technology Group-TMTG) đã sụt giảm hôm thứ Hai, do một bản tin cho biết hai nhân viên chủ chốt đã rời đi và công ty bỏ lỡ thời hạn chính để nộp báo cáo tài chính hàng năm.

Digital World Acquisition Corp. đã giảm hơn 10% trong phiên giao dịch giữa trưa, theo một báo cáo của Reuters rằng hai giám đốc điều hành chính – một giám đốc công nghệ của công ty – đã rời công ty, trích dẫn hai nguồn ẩn danh.

Công ty vào tuần trước nói rằng kế toán của họ cần thêm thời gian để xem xét các số liệu tài chính trước khi nộp báo cáo thường niên.

Nhiều công ty yêu cầu gia hạn nộp hồ sơ, nhưng tin tức được thêm vào khiến nhà đầu tư lo lắng. Cổ phiếu đã giảm xuống còn 56,50 đô la, giảm hơn 1/3 trong tháng qua.

Ứng dụng mạng xã hội Truth Social đã đứng đầu bảng xếp hạng miễn phí trên App Store của Apple vào ngày ra mắt số lượng người ghi danh  hạn chế vào tháng Hai. Kể từ đó, nó đã rơi xuống bảng xếp hạng và không còn nằm trong top 200.

Digital World đang có kế hoạch sáp nhận lại với công ty truyền thông xã hội mới của Trump, Trump Media and Technology Group. Digital World  thỏa thuận hợp nhất với Trump Media để tiếp cận hơn 1 tỷ đô la mà cựu tổng thống Mỹ đã huy động từ các nhà đầu tư.

Mối quan hệ đối tác của TMTG với Digital World Acquisition đã gây ra nhiều ngờ vực. Tháng Mười Một, Thượng nghị sĩ đảng Dân chủ Elizabeth Warren đã yêu cầu SEC điều tra thỏa thuận sáp nhập hai công ty vì “có khả năng vi phạm luật chứng khoán”. Digital World được gọi là “công ty được mua lại vì mục đích đặc biệt” (special purpose acquisition company-SPAC) hay “công ty séc trắng” (blank cheque company). SPAC đã trở thành đề tài “nóng” trên thị trường chứng khoán Mỹ vào đầu năm nay khi các công ty “vỏ bọc” (được thành lập với mục đích duy nhất là hợp nhất với một công ty tư nhân nào đó để đưa nó lên thị trường chứng khoán) đã mất nhiều uy tín sau khi một số công ty hợp nhất với nó không thực hiện được các dự báo tài chính đầy tham vọng như trước khi sáp nhập.