Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Có nhiều cảnh sát đã không chịu xông vào trường ở Florida khi có nổ súng

CNN – Không phải chỉ có viên cảnh sát Scot Peterson dù đang có súng trong tay vẫn không chịu xông vào trường Marjory Stoneman Douglas ở Parkland khi vụ tàn sát xảy ra, có thêm 3 nhân viên cảnh sát cũng chần chừ như thế.

Đó là ba nhân viên cành sát của Quận hạt Broward, theo tin từ Sở Cảnh sát Coral Spring cho CNN hay. Lúc đó họ cũng ở bên ngoài trường này, cũng có súng, nhưng cũng như ông Peterson, họ không chịu xông vào trường.

Nguồn tin này còn cho biết lúc đó các cảnh sát viên này đã rút súng lăm lăm trong tay, nhưng họ lại núp đàng sau các chiếc xe cảnh sát của họ và không chịu tìm cách vào trường để cứu học sinh.

Photo Credit: AP

Chính lực lượng cảnh sát của Coral Springs mới xông vào tòa nhà, dưới sự chỉ dẫn của các cảnh sát viên của quận hạt Broward ở bên ngoài. Sau đó thêm lực lượng cảnh sát của Broward kéo đến đông thêm và 2 người trong số họ và 1 người của Sở Cảnh sát Sunrise bước vào theo toán đầu tiên của các nhân viên công lực của Coral Springs.

Một số cảnh sát Coral Springs cho CNN hay là ‘họ sững sốt’ khi thấy có 4 cảnh sát võ trang của broward đã có mặt mà không ai xông vào, thậm chí khi họ xông vào, các cảnh sát Broward vẫn tỏ vẻ ngại ngùng.

Photo Credit: AP

Hiện chưa rõ liệu sát thủ Cruz còn có mặt tại hiện trường khi các cảnh sát vào đến nơi hay không. Các nguồn tin cho hay hiện nay các băng ghi hình an ninh đã được xem xét cẩn thận và thông báo chính thức cuối cùng có thể khác đi với những gì mà các cảnh sát viên báo cáo tại hiện trường.

Trần Vũ

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT