Sunday, December 4, 2022
spot_img

Cố gắng cuối cùng của những người ‘ghét Trump’ ở đảng Cộng Hòa

Cali Today News – Không phải ai của đảng Cộng Hòa cũng đều ủng hộ Trump và những người ghét Trump đã tung ra cố gắng cuối cùng nhằm ngăn chận ông ta lại.

Đó là họ sẽ tổ chức một cuộc ‘nổi loạn toàn diện’ tại kỳ Đại Hội đảng Cộng Hòa vào tháng 7 tại Cleveland nhằm ngăn chận việc chính thức Đảng Công Hòa tuyên bố ông Donald Trump là ứng cử viên duy nhất của đảng.

Tuy một người từng họat động lâu năm với Cộng Hòa cho là cố gắng này rồi ra khó lòng thành công, song nó cũng phản ảnh sự bực tức và không hài lòng của một thành phần bảo thủ trong lòng đảng Cộng Hòa đối với tỉ phú Trump.

Chuyện ‘nổi loạn’ này cho thấy sư thất thế của Cộng Hòa trước Dân Chủ, vì trong lúc cả TT Obama lẫn PTT Joe Biden và Thượng Nghị Sĩ Elizabeth Warren đều ủng hộ bà Clinton thì lãnh đạo Cộng Hòa lại lên tiếng chỉ trích Trump về những trò tấn công cá nhân của ông ta trong tuần qua.

Một trong những người tranh đấu hăng say nhất nhằm ‘lật đổ’ Trump chính là Bill Kristol, một nhà bình luận và chủ bút tuần san Weekly Standard, ông Kristol luôn chủ trương phải tìm một ứng cử viên độc lập thay thế ông Trump.

Trên Twitter, ông Kristol hô hào một đại hội Cộng Hòa của ‘lương tâm’, nơi các đại biểu được quyền tự do bỏ phiếu bầu chọn ứng cử viên nào mà mình ủng hộ, một đại hội của lương tâm sẽ khiến cho Trump chỉ đạt được thiểu số phiếu ủng hộ mà thôi.

Trần Vũ (CNN

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments