Sunday, December 4, 2022
spot_img

Có gần 1,000 người đã chết trong trận hỏa hoạn lịch sử ở bắc California?

LAT – Đó là tựa đề của bài báo trên nhật báo Los Angeles Times ra hôm thứ hai 19/11, khi danh sách 1,202 người mất tích dài đến 26 trang trong trận hỏa hoạn Camp Fire vừa qua ở bắc California.

Trẻ nhất trong số mất tích này là 8 tuổi và già nhất là 101 tuổi, nhưng chỉ có 1/3 trong số họ là được biết tuổi, đa số sống trong các thành phố, có khi là cả một gia đình. Riêng tại Paradise có 7 người mang cùng họ, và người cao niên nhất là 72 tuổi.

Đây là danh sách của những người được xem là mất tích và người ta vẫn chưa tìm ra tung tích, kể từ khi trận cháy Camp Fire bùng lên vào sáng thứ năm 8 tháng 11, chỉ trong vài giờ đã thiêu hủy nhiều khu phố của Paradise.

Photo Credit: AFP

Hôm qua con số 1,202 này giảm xuống còn 993 người, lần đầu tiên từ nhiều ngày nay, nhưng một câu hỏi khủng khiếp ám ảnh mọi người, đó là lẽ nào toàn bộ gần 1,000 con người này đã tử vong vì hỏa hoạn?

Các viên chức chính phủ bảo là có thể là không. Họ cho là con số như thế chưa hoàn chỉnh gì cả, vì có một người có thể đã được báo mất tích đến 2 lần, nhiều người khác có thể đang an toàn ở đâu đó và họ không biết người ta đang đi tìm họ.

Con số người chết hôm nay từ trận cháy Camp Fire đã lên 77 người và nó thiêu hủy 150,000 mẫu, theo số liệu của Sở Lâm Nghiệp và Cal Fire cho biết, hiện đám cháy đang được khống chế 65%

Cảnh sát trưởng của quận hạt Butte là ông Kory Honea cho hay: “Danh sách này gây lo lắng, nó cứ chập chờn lên xuống hàng ngày”. Nhưng nhà chức trách vẫn chưa cho biết con

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments