Saturday, March 25, 2023
spot_img

Cô gái gốc Việt mất tích trong rừng bị bạn trai giết người tự sát

(Los Angeles Times) – Rachel Nguyễn, cô gái mất tích cùng bạn trai trong công viên quốc gia Joshua Tree National Park cách đây gần 3 tháng, là nạn nhân của vụ giết người tự sát.

Theo thông cáo báo chí được Ty Cảnh sát quận San Bernardino gởi ra vào hôm thứ sáu ngày 20 tháng 10, Joseph Orbeso – 22 tuổi – đã bắn chết bạn gái Rachel Nguyễn – 20 tuổi – rồi quay súng sang tự sát.

Các nhà điều tra phát giác ra khẩu súng ngắn tại hiện trường, phát ngôn nhân Ty cảnh sát Cindy Bachman cho hay.

Hai cư dân quận Cam, miền Nam California, Rachel Nguyễn và Orbeso được tường trình mất tích vào ngày 28 tháng 7 sau khi chủ căn nhà cho mướn ở Morongo Basin không thấy hai người trả phòng theo đúng lịch trong khi hành lý vẫn còn nguyên, có thể họ đã leo núi trong công viên vào buổi sáng hôm đó. Định vị máy điện thoại di động của Orbeso cho thấy, anh có mặt trong rừng vào khoảng 4h chiều thứ năm ngày 27 tháng 7.

Nhà chức trách tìm thấy chiếc xe Lexus màu đỏ tía của họ đậu gần Maze Loop, chung quanh lối vào rừng ở phía Tây. Một cuộc tìm kiếm diện rộng bắt đầu, nhà chức trách triển khai 250 nhân viên, tình nguyện viên tìm kiếm, và cả trực thăng, chó cảnh sát, ngựa khắp nơi trong rừng, trên những địa hình hiểm trở. Tổng cộng gộp lại, các toán tìm kiếm đã mất 2100 giờ đồng hồ trong rừng quốc gia. Đến tháng 8 thì họ thu hẹp tìm kiếm vào cuối tuần mà thôi.

Photo Courtesy: LA Times

Vào chủ nhật vừa qua, sau gần ba tháng mất tích, thi thể hai người mất tích đã được những người tìm kiếm phát giác ra “bên trong một hẻm núi dốc phía Bắc đường mòn Maze Loop,” cảnh sát ghi trong thông báo. “Dựa vào chứng cớ tại hiện trường, nhân viên điều tra tin rằng Orbeso đã bắn cô Nguyễn trước khi tự sát. Điều tra hành động của Orbeso vẫn đang tiếp diễn,” thông báo ghi.

Thông báo của cảnh sát quận được loan ra chỉ vài ngày sau khi ông Gilbert Orbeso – bố Joseph Orbeso – công khai xác nhận danh tánh hai thi thể, và nhà chức trách cho hay, thi thể hai người mất tích ở tư thế ôm nhau. “Tôi muốn Joseph được nhớ đến là một người tốt bụng, biết quan tâm và chu đáo,” người cha viết trong email trả lời Tổ hợp truyền thông Southern California. “Các thằng bé được tìm thấy bên cạnh Rachel, ôm cô ấy khi cả hai tìm bóng râm dưới bụi cây nói lên mọi điều cần biết về con tôi, một người đàn ông và một con người.”

Nhà chức trách không đả động gì về những vết thương do đạn khi công bố việc phát giác ra hai thi thể vì nhân viên điều tra cần phải xác nhận các chấn thương cũng như danh tánh hai người. Việc này mất thời gian do tình trạng thi thể sau gần 3 tháng trong sa mạc, bà Bachman cho hay. “Vị trí của hai thi thể,” Bachman nói thêm, “cho thấy có vẻ như họ đang ôm nhau.”

Hương Giang (Theo LA Times)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT