Monday, February 6, 2023
spot_img

Cô gái bị tiêm nhầm 6 liều vắc xin Covid-19 một lúc

Một cô gái đã vô tình bị tiêm cùng lúc 6 liều vắc-xin Covid-19 thuộc hãng Pfizer BioNTech tại bệnh viện Noa ở Tuscany, Ý. May mắn là cô không gặp bất kỳ tác dụng phụ nào và đã được xuất viện.

Cô gái đã được tiêm vắc xin tại bệnh viện Noa ở Tuscany, miền trung nước Ý vào hôm Chủ nhật vừa rồi. May mắn thay, cô không bị bất kỳ tác dụng phụ bất lợi nào sau khi dùng quá liều như vậy.

Cô đã được theo dõi tình trạng sức khỏe trong vòng 24 giờ và được xuất viện vào thứ Hai. Theo các bác sĩ, bệnh nhân vẫn ở trong tình trạng “sức khỏe tốt”, không có bệnh lý cơ bản.

Một nhân viên y tế đã vô tình làm đầy một ống tiêm với toàn bộ lọ vắc xin, tức là có tới 6 liều trong ống tiêm đó. Nhân viên này chỉ nhận ra sai lầm của mình sau khi mũi tiêm đã được tiêm cho cô gái.

Người phát ngôn bệnh viện Daniella Gianelli nói với phóng viên: “Cô ấy nhìn thấy 5 ống tiêm rỗng và nhận ra sai lầm của mình. Các bác sĩ sẽ tiếp tục theo dõi phản ứng miễn dịch của cô ấy với “liều lượng vắc xin lớn” như vậy”.

Cô gái đã được tiêm vắc-xin trước những người khác trong độ tuổi của mình vì cô ấy đang là bác sĩ thực tập tại khoa tâm lý của bệnh viện.

Người phát ngôn Gianelli nói rằng một cuộc điều tra nội bộ đang được tiến hành trong bệnh viện và tiết lộ thêm rằng đó “có thể chỉ là lỗi của con người, rõ ràng là không cố ý”.

Chính phủ Ý đã thông qua một sắc lệnh vào tháng 4, bắt buộc tất cả nhân viên y tế và dược sĩ phải tiêm vắc xin để bảo vệ mình, bệnh nhân và những người dễ bị tổn thương.

Các nhân viên y tế từ chối tiêm chủng sẽ được giao những nhiệm vụ không phải tiếp xúc với bệnh nhân Covid nếu có thể. Trong trường hợp không còn lựa chọn nào khác, nhân viên y tế sẽ bị đình chỉ công tác mà không được trả lương.

Bất ngờ khi đây không phải là trường hợp quá liều vắc xin Pfizer đầu tiên trên thế giới. Trước đó, việc này cũng từng xảy ra ở Mỹ, Úc, Đức và Israel nhưng với liều lượng nhỏ hơn.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments