Sunday, September 24, 2023
spot_img

Cô gái 17 tuổi dùng tay không đẩy gấu để bảo vệ cún cưng

BRADBURY, Calif. – Cho dù đó là sự dũng cảm hay chỉ là bản năng đơn thuần, một cô gái tuổi teen vẫn có thể chống lại một con gấu đang tấn công những con chó của mình bằng tay không.

Video lan truyền cho thấy gấu mẹ và đàn con của nó trèo qua một bức tường để vào sân sau của nhà Hailey Morinico, 17 tuổi ở Bradbury, California.

Bốn con chó của cô phát hiện ra chú gấu này,chúng chạy và sủa inh ỏi. Đàn gấu con nhanh chóng chạy tán loạn nhưng gấu mẹ bắt đầu vờn những con chó của Hailey. Sau đó, Hailey đã đến giải cứu.

 Hailey kể lại: “Khi tôi chạy ra đến nơi thì con gấu đã túm được một chú chó nhỏ của tôi rồi. Nên tôi lao tới, tôi nhìn vào mắt con gấu đó, và đẩy nó thật mạnh. Tôi phải đẩy con dã thú đó. Nói thật thì tôi chỉ định đẩy nó vừa đủ để nó mất thăng bằng thôi. Thế nên nó thả chú chó của tôi xuống. Tôi đã bị trẹo một ngón tay và xước đầu gối, nhưng không sao”.

Nói về sức mạnh của mình, Hailey giải thích: “Những chú chó con cũng giống như… con của tôi vậy, và tôi phải bảo vệ chúng”. Còn mẹ của Hailey, cô Citlally, thì nói rằng, việc Hailey lao ra “chiến đấu” với con gấu là “một trong những khoảnh khắc đáng sợ nhất đối với tôi”.

Cư dân mạng đều khen ngợi sự nhanh nhẹn và can đảm của Hailey, còn một số người hỏi rằng liệu Hailey có thể chia sẻ chế độ tập luyện để có sức mạnh như vậy được không.

Con gấu bị Hailey xô ngã được xác định là gấu đen, bình thường không phải loài hung hãn nhưng cũng có thể tấn công con người trong trường hợp chúng đi tìm thức ăn hoặc muốn bảo vệ gấu con của mình.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img