Friday, January 27, 2023
spot_img

Cô dâu nhờ người được ghép tim của bố dẫn tay vào lễ cưới

Cali Today News – Cách đây 10 năm, một vụ giết người cướp của đã cướp luôn sinh mạng của bố cô dâu Jeni Stepien ở tiểu bang Pennsylvania, nhưng một phần trong cơ thể ông vẫn nắm tay dẫn con gái trong lễ kết hôn. 

Nỗi đau 10 năm trước có lẽ đã được phần nào hóa giải thành niềm hạnh phúc khó diễn tả bằng lời, không những cho Jeni mà cho cả gia đình cô.

Vào năm 2006, bố cô bị kẻ cướp bắn trọng thương, khiến ông phải dùng máy trợ sinh suốt 24 tiếng. Sau khi được các bác sĩ cho biết tình hình không thể tiến triển khá hơn, mẹ con cô quyết định hiến tạng của ông để cứu những bệnh nhân khác.

Nhiều tháng sau, Jeni nhận được lá thư đầu tiên từ Arthur Thomas. Người đàn ông được nhận quả tim của bố cô, ngỏ lời biết ơn gia đình. Và suốt trong 10 năm qua, gia đình cô vẫn giữ liên lạc với ông Thomas qua thư từ hoặc điện thoại, nhưng chưa bao giờ gặp mặt, cho đến tận thứ 6 ngày 5 tháng 8 vừa qua. Đêm trước ngày hôn lễ, lần đầu tiên Jeni cảm nhận cha mình thật gần gũi khi gặp ông Thomas.

Jeni quyết định không chỉ mời ông Thomas đến dự đám cưới, mà còn đề nghị ông dắt tay cô vào lễ cưới, một trong những giây phút thiêng liêng, quan trọng nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Jeni cho biết, cô muốn có cảm giác cha mình vẫn bên cạnh. Hai vợ chồng ông Thomas đi từ tiểu bang New Jersey sang Pittsburg, buổi gặp mặt đầu tiên diễn ra rất xúc động.

Ông Thomas mất 16 năm chờ đợi người hiến tim. Sau ca ghép tim thành công, ông Thomas sống vui vẻ, khỏe mạnh. Ông cùng vợ du lịch khắp thế giới, vui đùa cùng đám cháu, và chưa bao giờ thôi biết ơn người đã hiến tặng quả tim cho mình.

“Trên tất cả, ông ấy có trái tim,” trang mạng về đám cưới của Jeni ghi, “còn Jeni có thể tiếp tục chữa lành vết thương mất cha.”

Hương Giang (Tổng hợp)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments