Một cô gái 14 tuổi vừa sinh con bước vào một nhà hàng ở New Jersey và đưa đứa con sơ sinh của mình cho một khách hàng trước khi rời đi.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 4 giờ chiều thứ Tư tại nhà hàng El Patron ở Glen Gardner, New Jersey , với toàn bộ cuộc gặp gỡ được ghi lại trên camera 

Chủ nhà hàng Frankie Aguilar nói với Penn Live rằng thiếu nữ bước vào El Patron với vẻ “hơi tuyệt vọng”, trong khi ôm một đứa trẻ sơ sinh trên tay.

Aguilar nói rằng thiếu nữ 14 tuổi sau đó bắt đầu yêu cầu khách hàng và nhân viên giúp đỡ, khiến các nhân viên gọi cho sở cảnh sát địa phương, người mà họ nghĩ có thể giúp đỡ cô gái.

Trước khi cảnh sát đến nhà hàng, thiếu niên đã giao đứa bé vẫn còn nguyên dây rốn cho khách hàng Alease Scott và nhanh chóng rời khỏi El Patron.

Scott, người đang dùng bữa trong nhà hàng với bạn trai Walter Cocca khi sự việc xảy ra, nói với ABC 7 rằng cô đã hỏi cô gái 14 tuổi liệu cô có thể kiểm tra mắt của đứa trẻ sơ sinh hay không.

Scott nói rằng cô gái “đã sẵn sàng giao đứa bé cho tôi để tôi kiểm tra đứa bé”, lúc đó là thiếu nữ này rời khỏi nhà hàng.

Scott, người được đào tạo về hô hấp nhân tạo, nói rằng  em bé khó thở và thông báo cho cảnh sát và xe cấp cứu, cung cấp bình dưỡng khí và các thiết bị y tế khác.

“Một lần đắp bình dưỡng khí cho bé, bất ngờ chúng tôi nghe thấy tiếng khóc và bé bắt đầu cử động, bé hơi mở mắt rồi nhắm mắt lại”. Scott nói.

“Tôi rất vui vì tôi đã ở đó để giúp đỡ vì người mẹ đang tuyệt vọng và không biết phải làm gì, cô ấy còn quá trẻ.”

Cô gái 14 tuổi được cảnh sát tìm thấy sau đó trong ngày và được đưa đến Trung tâm Y tế Thành phố Jersey sau  một thời gian ngắn. Cô ấy sẽ không phải đối mặt với các khoản buộc tội và đứa bé sẽ được cho nhận làm con nuôi, theo ABC 7.

New Jersey có luật Safe Haven, cho phép cha mẹ của một em bé đưa trẻ sơ sinh dưới 30 ngày tuổi đưa đến bệnh viện, đồn cảnh sát, trạm cứu hỏa nếu họ không thể nuôi nó. .

Trước sự việc vào thứ Tư, Bộ Gia đình và Trẻ em New Jersey đã tweet về luật, xác nhận rằng quy trình này có thể được ẩn danh.

“Nếu bạn đang căng thẳng, nếu bạn cảm thấy như mình không còn nơi nào khác để quay, hoặc nếu bạn nghĩ rằng bạn đã hết lựa chọn, đừng hoảng sợ”, bộ phận này đã tweet

TH