Tuesday, June 6, 2023
spot_img

8.8 triệu người ghi danh chương trình Obamacare năm 2018

CNN – Có khoảng 8.8 triệu người đã ghi danh vào chương trình bảo hiểm y tế Obamacare cho năm 2018, tức là năm thứ nhất chính phủ Trump hoàn toàn thực hiện lần đầu tiên nhiệm vụ cho chuyện ghi danh này.

Như thế con số này chỉ kém con số ghi danh cho cùng chương tình BHYT này của năm 2017 có khoảng 400,000 người mà thôi.

Được biết con số 8.8 triệu người ghi danh này là do bà Seema Verma, Giám đốc Centers for Mdeicare and Medical Services loan ra trên trang mạng Tweeter. Chính phủ liên bang sẽ cung cấp sau này những chi tiết về con số tổng thể như thế này.

Photo Credit: Joe Raedle / Getty Images

Được biết đó là số người ghi danh vào chương trình BHYT Obamacare trong 39 tiểu bang của Hoa Kỳ , theo trang mạng healthcare.gov ghi nhận. Nhưng con số như thế chưa phải là con số sau cùng vì có nhiều tiểu bang khác có những chương trình BHYT của riêng họ và họ đang cho cư dân của tiểu bang mình rộng thời gian để lựa chọn hơn.

Một thí dụ là cư dân của các tiểu bang miền nam Hoa Kỳ, vốn bị bão hurricane hoành hành mạnh, sẽ có thời hạn chót để ghi danh cho chương trình BHYT của họ đến ngày cuối năm.

Chính phủ Trump đã cắt giảm thời gian cho chuyện ghi danh chỉ còn phân nữa và ngày 15 tháng 12 qua chính là thời hạn cuối để ghi danh cho năm 2018. Ngoài ra chính phủ Trump cũng cắt giảm 90% quỹ tài trợ cho chuyện quảng bá cho chương trình Obamacare. Những hành động này khiến những người ủng hộ chương trình bảo hiểm Obamacare nói các viên chức của chính phủ Trump đã cố ý ‘phá bỉnh’ chuyện ghi danh vào chương trình BHYT Obamacare cho năm 2018.

Trường Giang

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT