Sunday, November 27, 2022
spot_img

Có 463 di dân lậu bị trục xuất nhưng không có con cái đi theo

USA Today – Hơn 450 di dân lậu có thể đã bị trục xuất ra khỏi Hoa Kỳ nhưng con cái của họ thì lại ở lại đất Mỹ, một thất bại lớn cho nổ lực của chính phủ liên bang muốn đoàn kết tất cả các gia đình đã bị chia cắt, cho kịp thời hạn cuối là thứ năm tuần này.

Chính phủ Trump, trong một tài liệu liên bang đệ nạp ở tòa án hôm qua, cho biết trường hợp của 463 cha mẹ bị nghi trục xuất “đang được xem xét lại”. Tài liệu này cũng công bố có 879 cha mẹ đã được đoàn tụ với con cái của họ và có 538 người khác đang được phép sắp đoàn viên với con cái mình.

Ngoài số 463 di dân bị cho là có thể đã bị trục xuất, còn có 454 người khác, hoặc không đạt tiêu chuẩn để đoàn tụ với con cái hoặc họ không biết bị mình đã bị loại ra danh sách ho phép như thế.

Người ta cho là có một số trong những người này hiện không còn có mặt ở Hoa Kỳ, những người khác thì có tiền án hình sự, mang trong người mầm bệnh truyền nhiễm hay những vấn đề khác khiến họ không đạt tiêu chuẩn đoàn tụ với con cái.

Photo Credit: USA Today

Tổ chức tranh đấu dân sự ACLU cho biết: “Lời nói suông của của chính phủ trong vấn đề như thế này là không đủ, chúng tôi đã yêu cầu tòa án phải ra lệnh cho chính phủ cung cấp chi tiết về những vụ truy tố hay trục suất di dân lậu, để chúng tôi có thể kiểm chứng là quả thực không đoàn tụ thì tốt hơn cho lũ trẻ”

Thẩm phán liên bang Dana Sabraw trong tháng 6 đã ra lệnh trong vòng 30 ngày chính phủ phải cho đoàn tụ tất cả cha mẹ di dân lậu bị bắt với con cái của họ và thứ năm tuần này chính là thời hạn cuối cho phán quyết này.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments