Wednesday, February 8, 2023
spot_img

Có 40% diện tích của California đã hết bị hạn hán

Cali Today News – Sau một tuần lễ mưa bão tơi bời trên khắp California, hơn 40% của tiểu bang đã thoát được nạn hạn hán, theo kết quả điều tra của các nhân viên liên bang hôm thứ năm 12/1

Báo cáo này cho thấy đã có 42% đất đai của California thoát được nạn hạn hán gay gắt, trong lúc vào thời điểm này của năm 2016, vẫn còn 97% diện tích của tiểu bang còn hạn khá nặng nề. Đặc biệt miền nam California nhận được nhiều nước mưa hơn trước đây.

Hiện nay chỉ còn khoảng 2% diện tích của California, nằm giữa Los Angeles và quận hạt Santa Barbara là còn bị xem vẫn còn hạn hán, vì các giếng nước chưa đầy, các hồ chứa nước vẫn thấp và mất mùa nông sản, là bị xem vẫn còn bị hạn khá nặng.

Vào đầu năm 2014, Thống Đốc Jerry Brown tuyên bố tiểu bang California bị hạn hán đáng báo động cao. Các nhà quan sát cho là ông Brown sẽ đợi đến hết mùa đông năm nay và chấm dứt mùa mưa năm nay để xét lại lệnh báo động của ông.

Miền bắc California xem như đã hết bị hạn, tuyết rơi trên rặng Sierras được xem nhiều kỷ lục từ 6 năm qua và còn khiến nhiều ngàn cư dân phải tự nguyện di tản khi nước sông dâng cao. Vùng Sacramento ghi nhận lượng nước mưa rơi xuống nhiều nhất từ 20 năm qua.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT